TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 1156

  • Tổng 1.690.204

Phụ nữ Bố Trạch hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”do Trung ương Hội LHPNVN phát động, thời gian qua, Hội LHPN huyện Bố Trạch đã triển khai sâu rộng đến các cơ sở hội trên địa bàn toàn huyện. Với sự sẻ chia, chung tay ủng hộ của toàn thể cán bộ, hội viên và các tổ chức, cá nhân đã góp phần giúp nhiều trẻ em mồ côi có thêm điểm tựa trong cuộc sống.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” do Trung ương Hội LHPNVN phát động nhằm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do dịch Covid - 19 có thêm điều kiện được phát triển toàn diện. Tại Quảng Bình nói chung và Bố Trạch nói riêng, do thời điểm phát động chương trình chưa có trường hợp trẻ mồ côi do bố mẹ tử vong vì covid 19 nên Hội đã mở rộng đối tượng hỗ trợ là trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. “Mẹ đỡ đầu” không chỉ là sự quan tâm, khích lệ, động viên, giúp đỡ về mặt vật chất mà còn là sự đóng góp của hội phụ nữ các cấp trong việc xoá đi những vết thương lòng cho các trẻ em mồ côi. Tại huyện Bố Trạch, tuy mới triển khai được một thời gian ngắn, nhưng chương trình “mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” đã có sự lan toả khá tích cực, nhận được sự chung tay, đồng hành của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội.

Em Trần Thị Thu Hiền, sinh năm 2010, trú tại tiểu khu 6, thị trấn Hoàn Lão mồ côi bố, mẹ em là nạn nhân chất độc màu da cam nên không có khả năng lao động, hiện hai mẹ con sống cùng bà ngoại đã già yếu. Mọi chi phí sinh hoạt của hai mẹ con đều phụ thuộc hoàn toàn vào khoản trợ cấp xã hội hằng tháng. Dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, Hiền luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, 6 năm liền, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Nhận thấy hoàn cảnh gia đình em Hiền khó khăn, Hội LHPN huyện Bố Trạch đã quyết định nhận đỡ đầu em với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/ tháng trong thời gian 2 năm.

Với phương châm “Ở đâu có trẻ mồ côi, ở đó có mẹ đỡ đầu” Hội LHPN huyện Bố Trạch đã triển khai chương trình bằng nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần cho các cháu. Với tinh thần không để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bỏ lại phía sau, đến nay, Hội LHPN huyện Bố Trạch đã phát động, kết nối các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nhận đỡ đầu, chăm sóc, hỗ trợ cho 62 trên tổng số 119 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng số tiền nhận đỡ đầu trên 1,2 tỷ đồng.

Dẫu biết rằng không thể bù hết đắp được sự thiếu hụt khi mất cha hay vắng mẹ nhưng tin rằng lối vào tương lai của các em sẽ vơi bớt nhọc nhằn, chông gai vì các “mẹ đỡ đầu” luôn dõi theo, chăm sóc, động viên, là người bạn đồng hành, giúp các em có thêm nghị lực để vươn lên trong học tập cũng như cuộc sống.

Tiến Thành - Minh Như

Đài TT – TH Bố Trạch

Các tin khác