TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 29

  • Tổng 1.809.152

NHCSXH huyện Bố Trạch huy động tiết kiệm đạt trên 113 tỷ đồng

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tính đến hết ngày 28/02/2022, kết quả huy động tiết kiệm của huyện đạt trên 113 tỷ đồng, tăng so với đầu năm là 1.146 triệu đồng, đạt 101% kế hoạch tăng trưởng.

Trong đó, tiền gửi huy động từ các tổ chức cá nhân đạt 73.192 triệu đồng, tăng 390 triệu đồng so với đầu năm. Tiền gửi tiết kiệm thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn đạt 40.155 triệu đồng, tăng 756 triệu đồng so với đầu năm. Kết quả trên là những nỗ lực cố gắng của tập thể Ngân hàng CSXH huyện Bố Trạch trong suốt thời gian qua. Ông Mai Ngọc Sơn, Giám đốc NHCSXH huyện Bố Trạch cho biết: Đơn vị đã triển khai quán triệt tới tất cả cán bộ trong phòng giao dịch huyên. Tại các buổi giao dịch, bên cạnh thực hiện công việc thu, chi thuộc nghiệp vụ tiền gửi của tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn, nợ gốc, lãi định kỳ,...Tổ giao dịch xã còn có nhiệm vụ tuyên truyền dịch vụ nhận tiền gửi tiết kiệm của người dân địa phương tại Điểm giao dịch.

Đối với người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa, điều kiện đi lại khó khăn vì các NHTM không đóng trên địa bàn thì hình thức gửi tiết kiệm tại Điểm giao dịch xã là một phương thức hợp lý, mang lại nhiều tiện ích, nhằm phục vụ tận nơi nhu cầu của người dân. Việc huy động tiết kiệm mà NHCSXH đang triển khai ngoài việc bổ sung thêm nguồn vốn cho vay, còn  giúp cho người nghèo có ý thức tiết kiệm, tích lũy để sử dụng vào những lúc khó khăn, cùng chung tay giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Từ những tích lũy trong hôm nay đã góp phần hỗ trợ cho người dân xây dựng sinh kế bền vững.

Thanh Sang

Ngân hàng CSXH huyện Bố Trạch

Các tin khác