TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 11

  • Hôm nay 3278

  • Tổng 8.347.106

Ngân hàng CSXH huyện Bố Trạch tăng cường nguồn vốn vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngay sau khi được phân giao vốn các chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, NHCSXH huyện Bố Trạch đã tích cực triển khai các kịp thời các hoạt động, trong đó chú trọng nguồn vốn vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho người dân trên địa bàn. Từ nguồn vốn vay này, nhiều hộ dân đã có điều kiện phát triển các mô hình chăn nuôi, phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình.

Hộ vay sử dụng vốn từ nguồn vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo nghị quyết 11/NQ-CP

Nhiều năm trước, gia đình anh Võ Công Bình và Võ Thị Hạnh, ở thôn  Tây Thành, xã Nam Trạch chủ yếu sống dựa vào mấy sào ruộng. Cuộc sống gia đình quẩn quanh với khó khăn, vất vả. Tận dụng lợi thế đất vườn rộng, thông qua các nguồn vốn vay, anh chị mở trang trại chăn nuôi, trồng cây ăn quả, quyết tâm tăng gia sản xuất, giảm nghèo trên chính mảnh đất quê hương. Năm 2022, anh chị đã tiếp cận được nguồn vốn vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP của NHCSXH huyện Bố Trạch, anh chị đã vay 50 triệu đồng để mở rộng chăn nuôi, sản xuất. Trong thời điểm kinh tế khó khăn, số tiền này thực  sự có giá trị to lớn, động viên gia đình cùng phát triển kinh tế. Với số vốn này, anh chị mạnh dạn mua bò giống về nuôi với mong muốn sẽ gầy dựng được đàn bò mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vợ chồng anh kỳ vọng, đây sẽ là cơ hội quý để giúp gia đình giảm nghèo bền vững.

Không chỉ gia đình anh Bình, chị Hạnh mà trên địa bàn huyện Bố Trạch có rất nhiều hộ gia đình đã được tiếp cận nguồn vốn vay phát triển kinh tế, tạo việc làm từ NHCSXH huyện Bố Trạch. Những mô hình kinh tế, tăng gia sản xuất đã được hình thành từ nguồn vốn giá trị, cũng đồng thời mở ra nhiều hy vọng thoát nghèo cho bà con các xã huyện Bố Trạch.

Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn này, PGD NHCSXH huyện Bố Trạch đã phối hợp với các phòng, ban, ngành, địa phương huyện tập trung huy động mọi nguồn lực để tổ chức triển khai thực hiện cho vay kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng thụ hưởng, công khai, minh bạch, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác dễ dàng tiếp cận chính sách.

Thời gian tới, để đạt được các mục tiêu đã đề ra, PGD NHCSXH Bố Trạch sẽ tiếp tục tập trung các nguồn lực, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động các chương trình, hoạt động tín dụng chính sách xã hội, đặc biệt là các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Thanh Sang

NHCSXH huyện Bố Trạch

Các tin khác