TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 6936

  • Tổng 8.336.359

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bố Trạch triển khai chương trình vay vốn theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bố Trạch, đã tập trung đẩy nhanh việc giải ngân, đưa nguồn vốn chính sách tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách. Qua đó, góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hôi, thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tính đến 20/8, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bố Trạch đã thực hiện giải ngân cho vay Theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ, với số tiền trên 41,2 tỷ đồng

Theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, từ đầu tháng 4 năm 2022, sau khi được giao nguồn vốn, Ngân hàng Chính sách xã hội Bố Trạch đã kịp thời tham mưu Ban đại diện triển khai phân bổ cho các xã, thị trấn. Tập trung toàn bộ lực lượng cán bộ phối hợp với tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ tiết kiệm vay vốn hoàn thiện hồ sơ để giải ngân nhằm tạo điều để người dân được tiếp cận vốn vay nhanh chóng, thuận lợi nhằm góp phần giải quyết nhu cầu vốn mà các đối tượng thụ hưởng đang mong chờ.

Tính đến 20/8/2022, Phòng giao dịch chi nhánh NHCSXH huyện Bố Trạch đã thực hiện giải ngân, chuyển tải kịp thời đến người dân có nhu cầu vay vốn trên địa bàn huyện số tiền trên 41,2 tỷ đồng. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã phát huy hiệu quả về mặt kinh tế và xã hội; đã thu hút, tạo việc làm cho hơn 270 lao động; trang trải chi phí học tập cho 156 học sinh, sinh viên để mua máy vi tính, thiết bị học tập; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho 65 hộ gia đình, hỗ trợ cho 7 cơ sơ giáo dục mầm non trên địa bàn huyện vay vốn để sửa chữa, nâng cấp sân chơi cho trẻ…

 Ngay khi giải ngân, cán bộ ngân hàng chính sách xã hội huyện Bố Trạch, đã tư vấn, hướng dẫn người vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích nhằm đạt hiệu quả cao. Qua đó giúp các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn có thiết bị phục vụ học tập được tốt hơn, giúp lao động có điều kiện làm việc, góp phần ổn định và cải thiện đời sống kinh tế.

Trong thời gian tới Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bố Trạch tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ đến người dân và các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn huyện; khẩn trương thực hiện giải ngân các chương trình tín dụng đã được Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh giao, để góp phần ổn định và cải thiện đời sống người dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Sau khi giải ngân, NHCSXH sẽ phối hợp với các tổ chức hội nhận ủy thác, chính quyền địa phương kiểm tra, giám sát đảm bảo nguồn vốn cho vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả.

Hoàng Hà

Ngân hàng CSXH huyện Bố Trạch

Các tin khác