TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 128

  • Tổng 2.316.478

Bố Trạch triển khai xây dựng mô hình “Kết nối công nghệ thông minh - Vì bình yên cuộc sống”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 01/ 08, tại xã Sơn Lộc, Công an huyện Bố Trạch phối hợp với UBND xã Sơn Lộc đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Mô hình “Kết nối công nghệ thông minh - Vì bình yên cuộc sống”.

Mô hình “Kết nối công nghệ thông minh - Vì bình yên cuộc sống” dựa trên ứng dụng Zalo, là kênh để phổ biến các quy định của pháp luật, các bản tin về an ninh trật tự đến toàn thể nhân dân địa phương. Đồng thời là diễn đàn để người dân kịp thời phản ánh những khó khăn vướng mắc trong việc đảm bảo an ninh trật tự đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để hỗ trợ giải quyết.

 Tại hội nghị đã công bố các Quyết định thành lập Mô hình; quyết định ban hành Quy chế, phổ biến Quy chế hoạt động mô hình; quyết định thành lập Ban quản trị và các nhóm Zalo “Vì bình yên cuộc sống”.

Thông qua mô hình nhằm chủ động kịp thời nắm bắt, phòng ngừa từ sớm, từ xa, phát hiện xủa lý các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và đưa ra phương hướng xử lý phù hợp đối với những vấn đề, vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra tại địa bàn cơ sở, nhất là các vụ việc về trộm cắp tài sản, cháy nổ, đe doạ, gây thương tích, hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra cho nhân dân.

Sau xã Sơn Lộc, Công an huyện Bố Trạch đang có kế hoạch nhân rộng mô hình ra một số địa phương khác trên địa bàn huyện.

Thành Vinh – Đức Hải

Đài TT-TH Bố Trạch

Các tin khác