TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1245

  • Tổng 8.034.556

Bố Trạch chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Trung tâm giáo dục dạy nghề huyện Bố Trạch vừa tổ chức bề giảng lớp chăn nuôi và phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm và vận hành sửa chữa hệ thống điện sinh hoạt cho lao động nông thôn tại 2 xã rẻo cao, biên giới Tân Trạch và Thượng Trạch.

 

Sau thời gian 3 tháng triển khai với hơn 80 tiết lý thuyết và 150 tiết thực hành, kết thúc khóa học 122 học viên đã được Trung tâm giáo dục dạy nghề huyện Bố Trạch đã trao chứng chỉ sơ cấp nghề. Qua khóa học các học viên đã nắm bắt được các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong việc nuôi và phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm và vận hành, sửa chữa các hư hỏng trong hệ thống điện sinh hoạt tại gia đình, thôn bản. Đây là hoạt động mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội sâu sắc, góp phần quan trọng trong việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho lao động nông thôn nói chung và thanh niên vùng dân tộc, miền núi nói riêng.

Như vậy, chỉ trong năm 2020, huyện Bố Trạch đã tổ chức được 20 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với trên 650 học viên. Trong đó, có 8 lớp nghề nông nghiệp, 12 lớp nghề phi nông nghiệp. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 55%. Trong đó, lao động qua đào tạo nghề đạt 47%.

Thành Vinh

Đài TT-TH Bố Trạch

Các tin khác