TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1941

  • Tổng 7.888.252

Trường THPT Ngô Quyền kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 21/11 Trường THPT Ngô Quyền đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Văn Bảo, UVTV, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

 

Trường THPT Ngô Quyền được thành lập ngày 12/5/2000 theo Quyết định số 712 của UBND tỉnh (tiền thân là Trường THPT bán công Bố Trạch và Trường THPT số 5 Bố Trạch). Từ một ngôi trường nhỏ bé còn hết sức khó khăn về cơ sở vật chất với 10 phòng học đầu tiên, đến nay Trường THPT Ngô Quyền đã là một cơ sở giáo dục được thiết kế, xây dựng theo hướng hiện đại, có đủ phòng học, các phòng thí nghiệm, phòng chức năng với đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học. Đội ngũ cán bộ giáo viên của Trường ngày càng lớn mạnh cả về chất và lượng: Hiện 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và 21% đạt trên chuẩn. Số lượng học sinh giỏi toàn diện năm sau cao hơn năm trước, học sinh tốt nghiệp THPT bình quân hàng năm trên 95%; tỉ lệ vào các trường đại học, cao đẳng trên 20-35%. Từ mái Trưởng này đã có gần 8.000 học sinh đã tốt nghiệp ra trường, trở thành những công dân có tri thức, đóng góp công sức cho xã hội.

Dịp này, Trường THPT Ngô Quyền được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho tập thể nhà trường và 5 cá nhân có thành tích cao trong dạy và học.

Cũng tại buổi Lễ, Quỹ Khuyến học huyện và một số đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn đã trao tặng 14 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó (mỗi suất 1 triệu đồng) và 3 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất 3 triệu đồng).

Tiến Thành

Đài TT – TH Bố Trạch

Các tin khác