TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 1503

  • Tổng 8.526.639

Trường mầm non số 2 Hoàn Lão tổ chức trải nghiệm không khí Tết cổ truyền cho học sinh

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhằm giáo dục cho trẻ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Ngày 01/2, Trường mầm non số 2 Hoàn Lão đã tổ chức “Ngày hội học sinh” bằng nhiều hoạt động vui xuân, đón Tết.

Tại Ngày hội, các bé được trải nghiệm không khí Tết cổ truyền thông qua các hoạt động như: Liên hoan văn nghệ với các bài hát về mùa xuân; tham gia phiên chợ quê; tham gia các trò chơi dân gian… Đặc biệt, dưới sự giúp đỡ của các giáo viên và phụ huynh, các bé được tham gia làm bánh chưng, gói bánh lọc; cắt dán, trang trí cành đào, cành mai… tạo nên không khí vui tươi, hào hứng.

Việc cho các bé trải nghiệm không khí Tết cổ truyền tại trường học là hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Thông qua hoạt động trải nghiệm, giúp các bé tìm hiểu, làm quen với các giá trị văn hóa của dân tộc; bồi dưỡng cho trẻ các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, tạo mối quan hệ gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Đồng thời, gieo vào trong tâm hồn trẻ về những nét văn hóa truyền thống, góp phần giữ gìn bản sắc dân tộc, nhất là trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Nhân dịp này, Ban giám hiệu Trường mầm non số 2 Hoàn Lão đã trao các suất quà Tết cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Đức Hải

Trung tâm VH-TT&TT Bố Trạch

Các tin khác