TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 9

  • Hôm nay 2073

  • Tổng 6.521.805

Bố Trạch tổ chức thành công giải đua xe đạp nam lần thứ nhất năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước trong năm 2023, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Nhân dân trên địa bàn. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại Hội Đảng các cấp đã đề ra. Ngày 21/10, phòng Văn hóa và thông tin huyện Bố Trạch tổ chức thành công giải đua xe đạp nam lần thứ nhất năm 2023.

Giải đua xe đạp nam lần thứ nhất năm 2023 được tổ chức theo hình thức xã hội hóa. Giải năm nay thu hút gần 80 vận động viên không chuyên đến từ 5 đội đua trên địa bàn huyện gồm: CLB xe đạp Xanh Hoàn Lão, CLB xe đạp Hải Phú, CLB xe đạp Bắc Trạch và CLB xe đạp thị trấn Nông Trường Việt Trung. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 3 nội dung gồm: nhóm 1, dành cho cá nhân nam từ 18 đến 39 tuổi; nhóm 2 dành cho cá nhân nam từ 40 đến 54 tuổi và nhóm 3 dành cho cá nhân nam từ 55 tuổi trở lên. Lộ trình xuất phát từ trung tâm thị trấn Hoàn Lão đến trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ông Hoàng Văn Hùng, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trưởng Trưởng ban tổ chức giải cho biết, giải đấu nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao và phát triển bộ môn xe đạp trong toàn huyện. Đồng thời tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa, thiên nhiên, con người Bố Trạch đến với người dân và du khách trong cả nước.

Giải đua xe đạp huyện Bố Trạch đã trở thành sân chơi thiết thực cho các vận động viên ở các lứa tuổi khác nhau. Nếu như đây là dịp để các vận động viên trẻ có nhiều trải nghiệm bổ ích, tích lũy kinh nghiệm cho những giải đấu khác, thì đối với các vận động viên lớn tuổi đây lại là dịp gặp gỡ, giao lưu học hỏi và kiểm tra sức khỏe của bản thân.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi do mưa và gió to, song với tinh thần quyết tâm giành chiến thắng cao, các vận động viên đã làm cho những màn rượt đuổi trở nên hấp dẫn, kịch tính trên đường đua. Tại những nơi đoàn đua đi qua đều nhận được sự cỗ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân có mặt.

Kết thúc giải ban tổ chức đã tiến hành trao giải nhất, nhì, ba cho các vận đọng viên ở các nội dung thi đấu. Cụ thể nhóm tuổi 18-39, nhất vận động viên Phan Văn Lễ (CLB xe đạp xanh Hoàn Lão), nhì VĐV Hoàng Văn Dũng (CLB xe đạp Nhân Trạch), ba VĐV Nguyễn Thành Long (CLB xe đạp Xanh Hoàn Lão); Nhóm 40-54 tuổi, nhất VĐV Nguyễn Văn Quý (CLB xe đạp Xanh Hoàn Lão); nhì VĐV Cao Sơn Tùng (CLB xe đạp Xanh Hoàn Lão), ba VĐV Nguyễn Anh Đông (CLB xe đạp Xanh Hoàn Lão); Nhóm trên 55 tuổi trở lên, nhất VĐV Dương Minh Thu (CLB xe đạp Hải Phú), nhì VĐV Nguyễn Hữu Hồng (CLB xe đạp Xanh Hoàn Lão), ba VĐV Hoàng Hải Vân (CLB xe đạp Xanh Hoàn Lão).

Giải đua xe đạp nam lần thứ nhất khép lại thành công trên nhiều phương diện, tạo dựng được uy tín, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vận động viên cũng như đông đảo khán giả. Thành công của giải đấu là nền tảng vững chắc để huyện Bố Trạch đưa giải đua xe đạp tiếp tục phát triển lên tầm cao mới, trở thành sân chơi bổ ích, quy tụ các vận động viên tham gia tranh tài, góp phần cỗ vũ mạnh mẽ phong trào tập luyện, thi đấu bộ môn xe đạp.

Thành Vinh - Đức Hải

Trung tâm VH-TT&TT Bố Trạch

Các tin khác