TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 169

  • Tổng 6.296.468

Bố Trạch tổ chức thành công Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sau gần 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, hội thi Bí thư Chi bộ giỏi huyện Bố Trạch năm 2023 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Ban Tổ chức cũng đã tiến hành trao giải và lựa chọn 2 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho huyện tham gia hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp tỉnh trong thời gian sắp tới.

Dự Hội thi có đồng chí Lê Công Toán, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Thăng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức giải; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, địa phương.

Tham dự Hội thi có 20 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 45 thí sinh đạt giải cao ở các Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp cơ sở, trong đó có 5 thí sinh là Bí thư Chi bộ nông thôn, 11 thí sinh là Bí thư Chi bộ các trường học, trạm y tế trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn; 4 thí sinh là Bí thư Chi bộ thuộc Đảng bộ khối lực lượng vũ trang, trường THPT và Bệnh viện Đa khoa huyện. Trong số 20 thí sinh dự thi, có 2 đồng chí trẻ nhất, đều sinh năm 1990 và 01 thí sinh trên 70 tuổi.

Tại Hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi; phần thi thuyết trình và phần thi kiến thức chung, vận dụng xử lý tình huống.

Phần thi chào hỏi là phần thi sôi động nhất của Hội thi. Chỉ trong thời gian 5 phút nhưng các thí sinh đã lựa chọn hình thức phù hợp, nhất là có các tiết mục sân khấu hoá hấp dẫn để giới thiệu về bản thân, lịch sử, thành tích của địa phương, cơ quan, đơn vị và mục đích, ý nghĩa của Hội thi.

Ở  phần thi thuyết trình, đây là phần thi có hệ số điểm cao nhất vì vậy mà các thí sinh đã đầu tư nhiều thời gian và công sức nhất. Do đó, kết quả đưa lại khá trọn vẹn. Đa số các thí sinh đã thể hiện được sự am hiểu về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, nắm vững những nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị để lựa chọn các nội dung, chuyên đề phù hợp mang tính thực tiễn cao; bài thuyết trình có lập luận, chứng minh thông qua các số liệu, tài liệu cụ thể; phong thái trình bày đĩnh đạt, kết hợp giữa trình chiếu slide có tư liệu, hình ảnh minh họa sinh động, thuyết phục người nghe.

Trong phần thi kiến thức chung và vận dụng xử lý tình huống, các thí sinh trên cơ sở bắt thăm và trả lời câu hỏi đã thể hiện được kiến thức của mình trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, gồm: công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, công tác kiểm tra, công tác dân vận và công tác văn phòng cấp ủy. Trên cơ sở kiến thức chung đó, các đồng chí đã vận dụng linh hoạt để trả lời khá tốt các câu hỏi tình huống mà Ban tổ chức hội thi đưa ra.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Thông qua hội thi Bí thư chi bộ giỏi để đội ngũ đảng viên, nhất là bí thư chi bộ, cấp ủy cơ sở nghiên cứu, cũng cố kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng; nâng cao khả năng điều hành, xử lý tình huống thực tế, tạo điều kiện để các đồng chí bí thư chi bộ trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cấp ủy, chi bộ, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, đây cũng là một kênh để giúp cấp ủy các cấp đánh giá đúng tình hình, thực trạng đội ngũ bí thư chi bộ ở cơ sở, từ đó có giải pháp phù hợp nhằm nâng cao năng lực, bản lĩnh trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ và cũng qua đây để phát hiện nhân tố mới từ đó tập trung quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ.

Hai giải A

Ba giải B

Năm giải C

Mười giải khuyến khích

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh. Hai thí sinh đoạt giải A sẽ đại diện cho huyện tham dự Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp tỉnh gồm: thí sinh Phan Thị Lệ Thương, Bí thư Chi bộ 3, Đảng bộ Trường THPT Lê Quý Đôn và thí sinh Châu Thị Thanh Bình, Bí thư Chi bộ Trường THCS Vạn Trạch, Đảng bộ xã Vạn Trạch.

Thành Vinh - Trường Sơn

Trung tâm VH-TT&TT Bố Trạch

Các tin khác