TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 53

  • Tổng 1.809.176

Bố Trạch triển khai công tác phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2022 và xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 16/6 huyện Bố Trạch đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2022 và xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Trong 5 tháng đầu năm, huyện Bố Trạch chịu ảnh hưởng của 2 đợt không khí lạnh gây ra giông lốc, làm nhiều diện tích lúa sắp đến kỳ thu hoạch bị gãy, đổ ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng. Cuối tháng 5 xuất hiện các đợt nắng nóng có nơi 36 – 37oC. Theo dự báo những tháng còn lại của năm 2022 có khả năng xuất hiện bão mạnh trái với quy luật với khoảng 12 – 14 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông. Để chủ động ứng phó với thiên tai, huyện Bố Trạch sẽ tập trung kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự các cấp; Nâng cao chất lượng thông tin cảnh báo từ huyện xuống các địa phương; Xác định và xây dựng phương án bảo vệ trọng điểm, xung yếu; Đồng thời tiếp tục phát huy phương châm “4 tại chỗ” để phục vụ ứng cứu và khắc phục kịp thời hậu quả thiên tai.

Tại Hội nghị này, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận bàn các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới gaii đợn 2021 – 2025. Phấn đấu đến năm 2025 toàn huyện có thêm 6- 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới; Có 5 – 7 xã hoàn thành tiêu chí Nông thôn mới nâng cao; Và có 1- 2 xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Dịp này, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Sơn Lộc.

Tiến Thành

Đài TT – TH Bố Trạch

Các tin khác