TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 9

  • Hôm nay 637

  • Tổng 1.874.686

Huyện Bố Trạch vốn vay ưu đãi giúp đồng bào dân tộc vươn lên thoát nghèo

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thời gian qua, nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đang trở thành điểm tựa vững chắc giúp đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Bố Trạch có điều kiện phát triển kiển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo một cách bền vững.

Toàn huyện Bố Trạch có trên 190.000 nhân khẩu, được phân bố tại 28 đơn vị hành chính, gồm 25 xã và 3 thị trấn (trong đó có 2 xã miền núi rẻo cao, 8 xã có đồng bào theo đạo Thiên chúa). Với mục tiêu đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số trong hành trình thoát nghèo bền vững, thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bố Trạch đã chú trọng tạo điều kiện cho bà con vay vốn ưu đãi từ tín dụng chính sách xã hội để phát triển sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống.

Bằng nguồn vốn được hỗ trợ vay từ NHCSXH, đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Bố Trạch đã đầu tư vào sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, chăn nuôi, hỗ trợ kinh phí học tập, sửa chữa nhà ở…, giúp cải thiện đời sống, từng bước vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững.

Không dừng lại tại đó, để triển khai kịp thời nguồn vốn đáp ứng các đối tượng chính sách xã hội, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Bố Trạch đã tổ chức phiên giao dịch bổ sung trong tháng 5/2022 để giải ngân vốn kịp thời tới khách hàng.

Đến thời điểm hiện tại, NHCSXH huyện Bố Trạch đã được NHCSXH tỉnh Quảng Bình giao kế hoạch năm 2022 các chương trình tín dụng theo Nghị quyết 11/NQ- CP với tổng số vốn là 46 tỷ đồng gồm: chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 4 tỷ đồng; chương trình cho vay nhà ở xã hội 40 tỷ đồng; cho vay học sinh, sinh viên mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến 500 triệu đồng; chương trình cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập 800 triệu đồng; cho vay thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi 700 triệu đồng.

Với việc triển khai kịp thời Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ đến các đối tượng vay vốn đã góp phần giải quyết việc làm cho 80 lao động địa phương bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 có việc làm, hỗ trợ nguồn vốn để sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống; hỗ trợ cho gần 30 cán bộ, công chức, viên chức, quân nhân, người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị thuộc đối tượng thụ hưởng có nhà ở ổn định; đã hỗ trợ cho nhiều học sinh, sinh viên có máy tính và các trang thiết bị để học tập trực tuyến.

Thanh Sang

Ngân hàng CSXH huyện Bố Trạch

Các tin khác