TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 824

  • Tổng 6.484.361

Sôi nổi lễ hội đua thuyền truyền thống đầu xuân

Xem với cỡ chữ : A- A A+
  Nằm trong các hoạt động chào xuân Canh Tý năm 2020, ngày 27/1 nhằm ngày mồng 3 Tết, xã Hải Trạch đã tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Lý Hòa.

    

Các đội đua thi đấu hăng say, nhiệt huyết

Với lịch sử trên 300 năm, Lễ hội đua thuyền truyền thống được xã Hải Trạch tổ chức thường niên vào ngày mồng 3 Tết Âm lịch.

Tham gia Lễ hội đua thuyền luôn có 4 đội đua, mỗi đội 15 người cùng tranh tài ở 3 vòng đua với tổng chiều dài trên 3km trên sông Lý Hòa. Khi hiệu lệnh của trống hội vang lên, các đội đua nhanh chóng rời vạch xuất phát với tinh thần hăng hái, quyết tâm. Mặc dù thời tiết khá lạnh và có mưa nhỏ nhưng các vận động viên đều thi đấu hăng say, quyết tâm bứt phá. Hàng ngàn người dân đã có mặt từ rất sớm để cổ vũ động viên tinh thần cho các đội đua.

Lễ hội đua thuyền đã thực sự đi vào tiềm thức và trở thành một nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân vùng biển. Ngoài ý nghĩa về tâm linh cầu mưa thuận gió hòa, thông qua lễ hội còn góp phần thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, cùng nhau rèn luyện sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa./.

Hồng Thắm- Trường Sơn

Đài TT-TH Bố Trạch

Các tin khác