TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 2161

  • Tổng 7.882.180

NHCSXH tập huấn nghiệp vụ quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách cho Chủ tịch UBND cấp xã

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các thành viên trực tiếp tham gia công tác theo dõi, quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách.

 

Ngày 28/5, NHCSXH tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với NHCSXH huyện Bố Trạch chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho Chủ tịch UBND cấp xã là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện và cán bộ giúp việc cho Chủ tịch UBND cấp xã.

Tại đây, các học viên được giới thiệu một số nội dung cơ bản về hoạt động của NHCSXH; chức năng, nhiệm vụ của Chủ tịch UBND cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội; các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH trên địa bàn huyện; các giải pháp phát huy vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách và giải pháp tăng cường vai trò của Ban giảm nghèo cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách. Học viênđã tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn vướng mắc, cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác tín dụng chính sách. Những ý kiến, kiến nghị vướng mắc từ các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện cũng đã được đại diện lãnh đạo NHCSXH tỉnh trả lời, giải đáp.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên hiểu sâu hơn về nhiệm vụ cũng như trách nhiệm của mình, nắm bắt được nội dung các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn, nâng cao kỹ năng quản lý cho Ban giảm nghèo xã về nghiệp vụ NHCSXH, giúp cho việc quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn ủy thác hiệu quả hơn góp phần vào việc thực hiện tốt công tác giảm nghèo tại địa phương.

Hồng Thắm

Đài TT-TH Bố Trạch