Nội dung văn bản
Số/Ký hiệu 333 /BATGT
Ngày ký 22/04/2014
Người ký Phan Văn Gòn
Trích yếu nội dung Công văn (Số 333/BATGT) V/v tăng cường công tác bảo đảm trật tự, ATGT trong thời gian diễn ra các hoạt động tổ chức kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5, mùa du lịch 2014.
Lĩnh vực An toàn giao thông
Cơ quan ban hành Ban An toàn Giao thông
Phân loại Công văn
Văn bản qPPL/Thường QPPL
Hiệu lực Còn
Toàn văn:
Công văn (Số 333/BATGT) V/v tăng cường công tác bảo đảm trật tự, ATGT trong thời gian diễn ra các hoạt động tổ chức kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5, mùa du lịch 2014.
 
 
 

   UBND HUYỆN BỐ TRẠCH

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG 

 

       Số:   333  /BATGT

 

V/v tăng cường công tác bảo đảm trật tự, ATGT trong thời gian diễn ra các hoạt động tổ chức kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5, mùa du lịch 2014.

 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

               Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

             

 Bố Trạch, ngày 22  tháng 4 năm 2014

 

 Kính gửi: - Các cơ quan, đơn vị cấp huyện;

       - UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Công văn số 41/BATGT ngày 14/4/2014 của Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Bình về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra các hoạt động tổ chức kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5, mùa du lịch 2014 tỉnh Quảng Bình.

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 có số ngày nghĩ kéo dài, đặc biệt tổ chức Lễ kỷ niệm 410 hình thành tỉnh Quảng Bình, sẽ có nhiều hoạt động khai trương lễ, hội, du lịch. Nhu cầu đi lại của nhân dân và mật độ phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng cao. Để tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn huyện. Ban An toàn giao thông huyện đề nghị Các cơ quan, đơn vị cấp huyện; UBND các xã, thị trấn triển khai một số nhiệm vụ sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức trách nhiệm và tự giác chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông.

2. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông: xe chở hàng quá khổ, quá tải, quá số khách quy định, vi phạm quy định về tốc độ, uống rượu, bia khi điều khiển xe, đi không đúng làn đường, phần đường, luồng tuyến, vi phạm về thời gian lái xe, đón trả khách không đúng nơi quy định…Tăng cường tuần tra lưu động và kiểm tra theo chuyên đề, đẩy mạnh việc phát hiện và xử lý vi phạm bằng các phương tiện kỷ thuật nghiệp vụ. Kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn dân cư, địa bàn nông thôn, trên các tuyến đường huyện, đường xã và đường GTNT. Xử lý nghiêm các hành vi chèn ép khách và chống người thi hành công vụ.

3. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các điểm có nguy cơ gây mất an toàn giao thông trên các tuyến đường giao thông, tại các đoạn đường đèo dốc. Rà soát bổ sung, sửa chữa hệ thống biển báo cọc tiêu, đèn tín hiệu, vạch kẻ đường…Xây dựng phương án tổ chức, điều tiết giao thông để phòng tránh và xử lý kịp thời khi xảy ra ùn tắc giao thông; hạn chế tối đa và ngăn chặn tai nạn đối với xe chở khách, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Có biện pháp ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng. Bố trí người túc trực 24/24h trong các ngày nghỉ lễ để xử lý công việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

4. Đối với các xã, thị trấn có tuyến đường sắt chạy qua: Bảo đảm an toàn tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, tiến hành phát quang cây cối, giải tỏa tầm nhìn, tuyên truyền người dân không được ném đất đá lên tàu, không được chăn thả gia súc trên đường sắt, cử cán bộ điều tiết giao thông, bố trí cảnh giới tại các điểm giao cắt.

5. Đối với các xã có bến đò ngang, bến du lịch, nhà hàng nổi:

- Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát lại những phương tiện chưa được đăng ký, cấp giấy phép hoạt động bến khách ngang sông lập danh sách gửi về UBND huyện (qua phòng Kinh tế - Hạ tầng) để tổ chức đăng ký cho các phương tiện thủy nội địa đã được phân cấp;

            - Rà soát và hoàn tất làm các thủ tục đăng ký, đăng kiểm, cấp giấy phép hoạt động cho những phương tiện thủy nội địa phục vụ hoạt động bến khách ngang sông, các phương tiện phục vụ công tác phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn đang có ở các địa phương. Yêu cầu khi đưa các phương tiện này ra họat động phải có đủ giấy tờ, đảm bảo đúng tính pháp lý theo quy định của pháp luật.

            - Tăng cường kiểm tra và xữ lý nghiêm các phương tiện thủy nội địa, phương tiện vận chuyển khách du lịch, nhà hàng nổi và phương tiện vận chuyển, khai thác cát, sạn đang hoạt động trái phép không có các loại giấy tờ theo quy định: phương tiện không có Giấy chứng nhận đăng ký, không được cấp hồ sơ đăng kiểm, người điều khiển không có bằng thuyền trưởng, Chứng chỉ chuyên môn (CCCM) phù hợp…

            - Thường xuyên tổ chức kiểm tra các bến đò ngang hoạt động, kiểm tra chất lượng phương tiện, trang thiết bị an toàn nhất là phao cứu sinh.

            Kiên quyết đình chỉ hoạt động các phương tiện không đảm bảo chất lượng, không có đủ trang thiết bị cứu sinh, người điều khiển không có bằng, CCCM phù hợp. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tai nạn đò ngang trên địa bàn.

            6. Đối với các công trình giao thông đang thi công, UBND các xã chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo ATGT, tổ chức cắm biển báo hiệu, đèn chiếu sáng vào ban đêm, bố trí người hướng dẫn điều tiết giao thông 24/24h, máy móc thiết bị, phương tiện phục vụ thi công được tập kết đúng vị trí, gấp rút hoàn trả mặt bằng nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại, không để tình trạng gây mất TT ATGT khi thi công công trình.

            Ban An toàn giao thông huyện yêu cầu Các cơ quan, đơn vị cấp huyện; UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./..

 

Nơi nhận :                                                                                  TRƯỞNG BAN ATGT

- Như trên;

- CT, các PCT;                                                                                    (Đã ký)

- Các thành viên Ban ATGT;

- Phòng KT – HT.                                                           

                     CHỦ TỊCH UBND HUYỆN       

                             Phan Văn Gòn


Các văn bản khác
Trở về trang trước