TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 94

  • Tổng 6.296.393

Nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Là Bệnh viện hạng 2 với 19 khoa, phòng, quy mô hơn 300 giường bệnh. Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch đã luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng ngũ cán bộ y, bác sỹ và nhân viên về y đức của người thầy thuốc, thương yêu người bệnh như chính bản thân mình. Thực hiện tốt công tác tiếp đón, để người dân đến khám, điều trị được đón tiếp, hướng dẫn, chăm sóc chu đáo ân cần, tạo tâm lý thoải mái, yên tâm cho người bệnh. Đồng thời, tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào các quy trình để giảm bớt thời gian chờ đợi, cũng như nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh. Điều dưỡng Nguyễn Thúy Hằng - Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch chia sẻ: “Để mang đến sự hài lòng cho người dân, trong thời gian qua chúng tôi đã không ngừng học tập chuyên môn, rèn luyện y đức. Và đang thực hiện tốt công tác ứng xử, chăm sóc, phục vụ người bệnh. Bệnh nhân đến tiếp đón niềm nở, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”.

Ông Phan Xuân Long - Xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch cho biêt: “Tôi là bệnh nhân hay thường xuyên lên khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch. Quá trình khám bệnh, tôi cảm nhận được đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh viện rất nhiệt tình chăm sóc, giúp đỡ, hướng dẫn bệnh nhân rất chu đáo. Đúng là đức của người thầy thuốc, đúng là “Lương y như từ mẫu”.

Để đáp ứng với yêu cầu phân tuyến kỹ thuật đối với Bệnh viện hạng 2, Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch đã tích cực đầu tư, mua sắm các máy móc, trang thiết bị hiện đại, như: Máy tán sỏi niệu quản bằng laser, máy nội soi tiêu hóa, hệ thống máy phẫu thuật nội soi tiêu hóa – tai mũi họng, máy chụp CT scanner, máy đo mật độ loãng xương, máy đo lưu huyết não, máy X-quang kỹ thuật số CR, hệ thống máy móc điều trị Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng. Chủ động liên kết với các Bệnh viện lớn trong cả nước để chuyển giao các kỹ thuật mới, kỹ thuật khó ngay tại Bệnh viện, như: kỹ thuật phẫu thuật cắt Amidan và nạo VA; kỹ thuật tán sỏi nội soi niệu quản ngược dòng bằng laser; kỹ thuật nội soi tán sỏi bàng quang. Qua đó đã tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận và hưởng thụ các kỹ thuật cao ngay tại Bệnh viện. Bệnh nhân Trần Văn Uân - Xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch tâm sự: “Tôi vào nhập viện hôm nay nữa là 9 ngày rồi. Tôi thấy trang thiết bị của Bệnh viện rất đầy đủ, đội ngũ y bác sỹ chăm sóc bệnh nhân chu đáo, nên tôi thấy rất hài lòng”.

Với phương châm “Tất cả vì bệnh nhân”, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch đã và đang tiếp tục phấn đấu vì chất lượng, hiệu quả điều trị, nêu cao y đức cũng như tinh thần trách nhiệm, thái độ để phục vụ ngày càng tốt hơn. Xứng đáng là cơ sở khám chữa bệnh hàng đầu cho người dân trên địa bàn huyện và người dân các vùng lân cận.

Tiến Thành

Trung tâm VH – TT & TT Bố Trạch

Các tin khác