TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 324

  • Tổng 2.316.674

Lực lượng Cảnh sát giao thông và trật tự Công an huyện Bố Trạch triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Bình, lực lượng Cảnh sát giao thông và trật tự (CSGT-TT) Công an huyện Bố Trạch mở đợt cao điểm triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023 trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Mục tiêu của đợt cao điểm nhằm bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy; kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT), nhất là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Bên cạnh đó, phòng ngừa, làm giảm ùn tắc giao thông; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông; ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, phục vụ nhu cầu đi lại, vận tải hành khách, hàng hóa của Nhân dân trong năm 2023.

Với tinh thn chủ động trách nhiệm cao trong công tác, sau 01 tháng đầu thực hiện đợt cao điểm (từ 03/2/2023 đến 03/3/2023), lực lượng CSGT-TT Công an huyện Bố Trạch đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 141 trường hợp vi phạm (60 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 10 trường hợp vi phạm về tốc độ, 17 trường hợp vi phạm về quá khổ, quá tải, 84 trường hợp vi phạm khác), tước giấy phép lái xe 68 trường hợp, dự kiến phạt số tiền hơn 566 triệu đồng.

Trong thời gian tới, với quyết tâm làm giảm số người vi phạm nồng độ cồn cũng như kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, để mọi người, mọi nhà được bình an, hạnh phúc, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Bố Trạch sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa các biện pháp nghiệp vụ, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nói chung và vi phạm nồng độ cồn nói riêng. Trong đó, cùng với công tác tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường trọng điểm, lực lượng CSGT-TT Công an huyện sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng khác, Công an các xã, thị tăng cường phối hợp xử lý các vi phạm trên các tuyến từ thành thị đến nông thôn, trong đó tập trung xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông gồm: nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, quá khổ, quá tải, tự ý thay đổi kết cấu phương tiện, đi không đúng phần đường, làn đường,…. nhằm góp phần hạn chế tai nạn giao thông. Cùng với đó, các tổ chức đoàn thể cần tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông, từng bước hình thành thói quen “đã uống rượu, bia không lái xe”./.

Ngọc Hoàng

Công an huyện Bố Trạch

Các tin khác