TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 498

  • Tổng 1.874.547

Người dân tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất rừng sản xuất

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sau khi được các cơ quan chức năng, địa phương trên địa bàn huyện Bố Trạch tuyên truyền, vận động, Ngày 29/5/2022, bà Ngô Thị Luyện (sinh năm 1963), cư trú tại thôn Nguyên Sơn, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch đã tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất rừng sản xuất.

Trước đó, bà Ngô Thị Luyện đã xây dựng công trình chiếm đất nông nghiệp là đất rừng sản xuất tại khu vực nông thôn với diện tích 154,85m2 thuộc thửa đất số 1136; tờ bản đồ địa chính số 30 xã Cự Nẫm. Thửa đất này thuộc quyền sử dụng của ông Lê Ngọc Phương.

Sau khi phát hiện vi phạm, ngày 06/10/2021, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch đã ban hành Quyết định số 4647/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Luyện, với mức phạt tiền 4 triệu đồng, biện pháp khắc phục hậu quả là buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại diện tích 154,85m2 đã chiếm cho chủ sử dụng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, từ khi ra quyết định đến ngày 27/5/2022, bà Luyện chỉ nộp tiền phạt nhưng không chịu khắc phục hậu quả khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất bà lấn chiếm, bà còn tiếp tục lén lút tiếp tục xây dựng.

Xác định bà Luyện không tự nguyện chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả theo quyết định của UBND huyện, ngày 18/5/2022, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch đã ban hành Quyết định số 1322/QĐ-CCXP về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với bà Luyện, thời hạn thi hành quyết định cưỡng chế là 25 ngày, kể từ ngày bà Luyện nhận được quyết định.

Cùng với việc ra quyết định cưỡng chế, UBND huyện Bố Trạch vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đối với bà Luyện. Đến ngày, 27/5/2022, bà Luyện đã gửi đơn xin tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng trái phép. Trong đơn, bà Luyện cho biết, sau  khi được các cấp chính quyền từ thôn, xã đến huyện vận động, phân tích cái được, cái mất sau khi bị cưỡng chế, bà và gia đình đã nhận thấy việc làm của mình là hoàn toàn sai và để lại hậu quả đáng tiếc, gây thất thoát về kinh tế cho gia đình. Do đó, bà Luyện đã xin được tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng nhà ở trái phép trên thửa đất nói trên, trả lại hiện trạng đất ban đầu trước khi vi phạm đúng như pháp luật quy định, thời gian thực hiện tự tháo dỡ công trình vi phạm vào ngày 29/5/2022.

Sáng ngày 29/5/2022, UBND huyện Bố Trạch đã hỗ trợ phương tiện, lực lượng để giúp bà Luyện tự tháo dỡ công trình trái phép, trả lại đúng hiện trạng như ban đầu.

Thành Vinh- Đức Hải

Đài TT-TH Bố Trạch

Các tin khác