TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 899

  • Tổng 1.689.947

Bố Trạch họp triển khai các hoạt động Văn hóa - Thể thao năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 10/5, Thường trực Huyện ủy Bố Trạch đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình về tình hình triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Hội nghị Văn hóa toàn quốc.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ - Giám đốc Sở VH&TT Quảng Bình; ông Hà Quốc Phong, ông Lê Phú Sơn – Phó Giám đốc Sở VH&TT Quảng Bình; đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan của Sở VH&TT; các đồng chí Thường trực Huyện ủy Bố Trạch; các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND huyện, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện; Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thế thao huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tình hình, kết quả xây dựng và phát triển văn hoá, thể thao và hệ thống thiết chế văn hoá cơ sở trên địa bàn huyện Bố Trạch năm 2022. Tính đến nay, Bố Trạch còn 25 thôn, bản chưa có nhà văn hoá chủ yếu ở các xã biên giới, xã đặc biệt khó khăn; riêng xã Thượng Trạch có 17 bản chưa có nhà văn hoá.

Sau khi trao đổi, thảo luận, hội nghị đã đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thực hiện các nhiệm vụ Văn hoá – Thể thao trong thời gian tới.  Trong đó, tập trung nâng cao nhận thức, trách nhiệm, năng lực của các cấp uỷ đảng và chính quyền các cấp; nâng cao chất lượng hệ thống thiết chế văn hoá cơ sở nhằm chỉ đạo các cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm xây dựng, tu bổ, nâng cấp hệ thống Nhà văn hoá thôn và phát huy công năng, hiệu quả sử dụng. Xây dựng Kế hoạch và bố trí ngân sách để có cơ chế hỗ trợ đặc thù đối với các xã miền núi, biên giới, xã đặc biệt khó khăn trong công tác xây dựng thiết chế văn hoá cơ sở; Xây dựng kế hoạch, lập đề án xây dựng nhà thi đấu đa năng, sân vận động huyện. Kiến nghị Sở VH&TT Quảng Bình hỗ trợ, bố trí kinh phí tu bổ hệ thống di tích đã được xếp hạng trên địa bàn huyện Bố Trạch./.

Thành Vinh – Quỳnh Trang

Đài TT Bố Trạch

Các tin khác