TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 880

  • Tổng 1.689.928

Phụ nữ Bố Trạch với Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bố Trạch đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đỡ hội viên phụ nữ ở địa bàn biên giới. Chương trình đã thực sự trở thành điểm tựa, tạo động lực cho chị em phụ nữ miền biên giới vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

 

Thượng Trạch là xã rẻo cao biên giới, thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn của huyện Bố Trạch. Toàn xã hiện có 18 bản với gần 2.800 nhân khẩu, trong đó có 670 hội viên phụ nữ. Đa số chị em phụ nữ làm nương rẫy, phụ thuộc nhiều vào sự trợ cấp của Nhà nước nên đời sống còn nhiều khó khăn. Để giúp đỡ hội viên phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bố Trạch đã tích cực vận động cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm trên chung tay, góp sức hỗ trợ sinh kế cho chị em phụ nữ trên địa bàn xã Thượng Trạch. Theo đó, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” của Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bố Trạch đã tiến hành trao tặng 8 con lợn và 20 con gà giống, đồng thời, hỗ trợ làm chuồng trại, hàng rào, khuôn viên nhà ở cho chị em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thượng Trạch với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Trí Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN huyện Bố Trạch cho biết: “Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là chương trình thường xuyên của Hội LHPN huyện Bố Trạch trong những năm qua. Năm 2021 cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện đã quyên góp, vận động ủng hộ cây, con giống và cử đại diện đến với cán bộ, hội viên phụ nữ xã Thượng Trạch. Với mong muốn là tuyên truyền, vận động để làm cho chị em thay đổi phong tục, tập quán canh tác lạc hậu, phát triển kinh tế hộ gia đình, thoát nghèo và dần vươn lên ổn định cuộc sống trên chính mảnh đất quê hương mình”.

 

Bên cạnh đó, trước tình hình thực tế địa bàn xã Thượng Trạch có nguồn đất đai dồi dào, màu mỡ, tuy nhiên người dân vẫn chưa tận dụng được lợi thế đó để xây dựng các vườn rau gia đình nhằm đảm bảo nguồn rau xanh trong bữa ăn hàng ngày và xa hơn là có thể tạo ra giá trị hàng hóa để góp phần nâng cao thu nhập. Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bố Trạch đã hỗ trợ cho toàn bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Thượng Trạch các loại hạt giống, cây giống rau, củ, quả phù hợp với thổ nhưỡng, điều kiện canh tác của địa phương. Đồng thời hướng dẫn chị em kỹ thuật canh tác theo hình thức “bắt tay chỉ việc”, như làm đất, bón phân, gieo trồng, chăm sóc. Từ đó, đã giúp chị em phụ nữ nơi biên cương thay đổi tư duy, cách nghĩ, nếp làm để có thể chủ động phát triển sản xuất nhằm cải thiện chế độ dinh dưỡng cũng như cuộc sống cho gia đình. Chị Y Buốt (20 giây - Bản Nịu, xã Thượng Trạch tâm sự: “Hôm nay được Hội LHPN huyện lên trao hạt giống, cây trồng, vật nuôi và hướng dẫn chị em biết cách trồng rau để chị em phát triển kinh tế. Thay mặt các chị em, cảm ơn những tấm lòng, những món quà Huyện hội đã lên trao tặng cho chị em”.

 

Cũng trong dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bố Trạch đã tặng 10 suất quà mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng và 50 suất quà gồm quần áo và nhu yếu phẩm thiết yếu cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn trên địa bàn xã Thượng Trạch. Ngoài ra, nhiều đồ dùng và quần áo ấm của trẻ sơ sinh cũng đã được Hội trao tặng cho Trạm y tế xã để kịp thời chăm sóc sức khỏe sinh sản ban đầu cho mẹ và bé.

Tin tưởng rằng, với sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình cũng như những món quà hết sức thiết thực từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” của Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bố Trạch, sẽ củng cố thêm sự tự tin, khơi dậy ý chí vươn lên, chủ động vượt khó của chị em hội viên phụ nữ nơi vùng cao biên giới Thượng Trạch. Đồng thời, góp phần rút ngắn khoảng cách chênh lệch giữa miền núi và miền xuôi, giữa vùng biên cương và đồng bằng, cùng chung sức giữ gìn, bảo vệ và phát triển vùng biên cương của tổ quốc.

Tiến Thành – Minh Như

Đài TT – TH Bố Trạch

Các tin khác