TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 1538

  • Tổng 8.526.675

Bố Trạch tổ chức thành công diễn tập chiến đấu cho các xã, thị trấn thuộc cụm 5

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, công tác tham mưu của các ban ngành, đoàn thể và khả năng chiến đấu của LLVT. Trong 2 ngày 18 và 19/7, các xã, thị trấn thuộc cụm 5 đã tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng năm 2023. Cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí và trang thiết bị.

Ngay sau khi có Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy, Kế hoạch của UBND huyện, Ban CHQS huyện đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể để thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ đạo diễn. Đồng thời, giao cho các địa phương thuộc cụm 5 gồm: xã Nam Trạch, Hòa Trạch và thị trấn Nông Trường Việt Trung triển khai làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập. Trọng tâm là xây dựng các văn bản, kế hoạch, tình huống; Tổ chức huy động lực lượng xây dựng hầm, hào công sự, thao trường, vật chất, phương tiện kỹ thuật theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo.

Ông Nguyễn Thành Đồng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQC thị trấn Nông trường Việt Trung cho hay, sau khi nhận Chỉ thị số 07 ngày 28/3/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023, thì chúng tôi đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đồng thời tiến hành thành lập khung, tổ bảo đảm, khung diễn tập…

Cuộc diễn tập chiến cho các xã, thị trấn thuộc cụm 5 gồm các nội dung: thực hiện các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ Thường xuyên lên Cao cho LLVT, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị Đảng ủy, UBND ra nghị quyết lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu Thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu Cao, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện; Hiệp đồng xử lý tình hướng A2; Tổ chức cơ động, di chuyển một bộ phận cơ quan Đảng, chính quyền, LLVT vào khu sơ tán; Thực binh Trung đội dân quân cơ động phối hợp với các lực lượng tập kích địch… Trong đó, diễn tập thực binh là nội dung đặc biệt quan trọng trọng diễn tập phòng thủ vì vừa phải huy động một lượng lớn quân số trang thiết bị, vừa phải đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Chiến sĩ Phạm Xuân Trường, Trung đội dân quân cơ động xã Nam Trạch chia sẻ, chúng tôi đã được giáo viên Ban CHQS huyện hướng dẫn các động tác như: lăn, lê, bò trườn và hướng dẫn cách sử dụng súng nhằm đảm bảo an toàn trang bị và người.

Ông Võ Tuấn Trình, Chủ tịch UBND xã Nam Trạch cho biết, chúng tôi đã huy động lực lượng dân quan cơ động, chuẩn bị tốt nguồn lực cũng như cơ sở vật chất đảm bảo cho đợt diễn tập. Trong quá trình chuẩn bị diễn tập lực lượng B cơ động xã Nam Trạch đã rất tích cực cố gắng, do đó diễn tập thực binh đã diễn ra thành công, đảm bảo an toàn về người và phương tiện.

Với sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã, thị trấn thuộc cụm 5 đã hoàn thành tốt, đảm bảo về nội dung, thời gian, chất lượng, các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc, ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp động chặt chẽ. Quá trính thực binh sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo Thượng tá Trương Thế Vĩ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Bố Trạch, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập huyện, cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp. Thông qua cuộc diễn tập lần này đã nâng cao được năng lực của cấp ủy ủy Đảng, chính quyền trong vận hành cơ chế theo tinh thần Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị. Cuộc diễn tập lần này đã huy động quân số lớn cùng nhiều trang thiết bị nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối và đạt được mục đích đề ra.

Kết thúc cuộc diễn tập, huyện Bố Tạch đã trao thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích cao. Cuộc diễn tập là cơ sở để cấp ủy, chính quyền địa phương và LLVT huyện Bố Trạch rút kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn của địa phương nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thanh Vinh - Đăng Khoa

Trung tâm VH-TT&TT Bố Trạch

Các tin khác