TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 9

  • Hôm nay 4981

  • Tổng 2.324.545

Bố Trạch tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hòa chung trong không khí tưng bừng, náo nức cùng các huyện, thành phố trong tỉnh, sáng ngày 06/2 huyện Bố Trạch đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023, tiễn hơn 200 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc.  

Dự và chỉ đạo Lễ giao nhận quân, về phía tỉnh có đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, CT UBMTTQVN tỉnh, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; đồng chí Đại tá Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình; đồng chí Dương Thanh Bình, Giám đốc Sở Y tế, thành viên HĐNVQS tỉnh.

Về phía huyện có đồng Lê Công Toán, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Thăng, Phó BT Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chỉ huy các đơn vị nhận quân; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn cùng 204 thanh niên ưu tú của huyện.

Trong không khí khẩn trương và ấm áp nghĩa tình, đồng chí Lê Công Toán- Bí thư Huyện ủy đã thắp sáng đài lửa truyền thống với mong muốn những người con ưu tú của quê hương xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân Bố Trạch anh hùng.

Sau khi đài lửa truyền thống được thắp lên, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã đánh trống giao nhận quân; hồi trống giao quân náo nức lòng người vang lên càng khẳng định khí thế hào hùng, tinh thần tiến công, thúc giục các tân binh lên đường mang theo truyền thống và niềm tự hào của quê hương, đem hết tài năng, sức trẻ của mình để cống hiến, phục vụ Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, viết tiếp những trang sử hào hùng của cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã phát biểu chúc mừng 204 thanh niên ưu tú đã đạt đầy đủ các tiêu chuẩn và được gọi nhập ngũ năm 2023. Đồng thời gửi gắm niềm tin vào các tân binh lên đường nhập ngũ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị giao. Đồng chí khẳng định: Những năm qua, tiếp bước truyền thống anh hùng, của quê hương “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, lớp lớp các thế hệ tuổi trẻ huyện Bố Trạch đã nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ; không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều thanh niên đã trở thành sỹ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang bảo vệ đất nước, hoặc xuất ngũ tham gia công tác, trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng gửi gắm niềm tin vào các tân binh lên đường nhập ngũ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị giao.

Cảm động trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân trong toàn huyện và của gia đình, bạn bè, tân binh trẻ Nguyễn Ngọc Bảo Duy, xã Bắc Trạch đã thay mặt cho 204 tân binh của huyện, bày tỏ niềm tự hào khi được tiếp bước truyền thống các thế hệ ông, cha đi trước lên đường làm nhiệm vụ vinh quang của tuổi trẻ. Đồng thời, nguyện hứa sẽ phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, làm rạng danh truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương Bố Trạch, cũng như truyền thống vẻ vang của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam ngày càng hùng mạnh. 

Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa, quà và ân cần thăm hỏi, động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Đối với mỗi tân binh hôm nay, được cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự, tự hào lớn lao và thiêng liêng. Sự háo hức, hồi hộp trong ngày đầu nhập ngũ hiện rõ trên từng khuôn mặt của mỗi tân binh.

Trong khí xuân rộn ràng, phấn khởi, những bài hát cách mạng, tiếng trống hội tòng quân vang lên làm cho không khí buổi giao nhận quân càng thêm rộn rã, tưng bừng, những món quà trao tặng, những cái ôm chặt, cái bắt tay nghẹn ngào, những gương mặt rạng ngời khí thế, cùng những lời chào, lời hứa của các chiến sĩ trẻ, lời dặn dò của người thân, bè bạn dành cho các tân binh với những cảm xúc đan xen giữa nước mắt, nụ cười, lòng tự hào, sự bùi ngùi, nhung nhớ…tất cả đều được gửi gắm, gói trọn trong hành trang của người chiến sĩ trẻ, để rồi biến thành động lực, giúp các tân binh phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 Năm nay, huyện Bố Trạch đã bàn giao 165 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 39 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an, giao cho các đơn vị là: Cảnh sát biển; vùng 3 hải quân; biên phòng tỉnh; trung đoàn 996; bộ chqs tỉnh; sư đoàn 968; quân khu 4. Để đảm bảo số lượng, chất lượng thanh niên nhập ngũ, trước đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ và thực hiện các bước công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng và đúng luật. Nhờ vậy, huyện đã hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo về số lượng và chất lượng, với 100% tân binh nhập ngũ đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn.

Ðúng 8 giờ 20 phút cùng ngày, Lễ giao nhận quân huyện Bố Trạch đã hoàn thành, đảm bảo đúng kế hoạch, trang nghiêm và an toàn tuyệt đối. Như vậy, huyện Bố Trạch đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao năm 2023. Các tân binh lên xe về đơn vị, thêm một mùa tuyển quân thắng lợi, những thanh niên của quê hương Bố Trạch anh hùng phấn khởi, hăng hái lên đường, tự tin bước vào môi trường quân ngũ, tiếp tục phát huy truyền thống, ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Được biết, trước ngày giao nhận quân, các xã, thị trấn và các cơ quan đoàn thể trong toàn huyện đã tổ chức gặp mặt tặng quà, cấp phát quân trang, động viên các tân binh với tổng trị giá hơn 650 triệu đồng. Đặc biệt, bên cạnh các phần quà bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm, Ban CHQS huyện Bố Trạch đã kêu gọi các nhà hảo tâm tặng 03 bò sinh kế cho gia đình của 03 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.  

Minh Như

Trung tâm VH-TT &TT Bố Trạch

Các tin khác