TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 729

  • Tổng 2.230.687

Điểm sáng trong xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Những năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện Bố Trạch luôn quan tâm, lãnh đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Trong đó xác định xây dựng mô hình chi bộ “3 tốt, 3 không” là một trong những nội dung, giải pháp trọng tâm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.

Xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không” góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng

Đảng bộ Quân sự huyện Bố Trạch có 3 chi bộ trực thuộc với 46 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị số 184-CT/ĐU ngày 23/3/2017 của Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân khu và Chỉ thị số 200-CT/ĐU ngày 20/4/2017 của Ban Thường vụ Đảng uỷ quân sự tỉnh về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”. Đảng bộ Quân sự huyện luôn gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Hằng năm, Đảng ủy Quân sự huyện thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nội dung, phương pháp tiến hành công tác xây dựng Đảng, trong đó chú trọng bồi dưỡng về nội dung, biện pháp xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không” cho đội ngũ bí thư, cấp ủy. Đồng thời, thường xuyên chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, nhanh chóng khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong tổ chức thực hiện. Thượng tá Nguyễn Văn Huyên - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Bố Trạch cho biết: “Thực hiện Chỉ thị 184 của Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân khu và Chỉ thị 200 của Ban Thường vụ Đảng quỷ quân sự tỉnh, 5 năm qua Đảng bộ Quân sự huyện đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Trong đó, tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục giúp cho cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện các Chỉ thị. Đối với các chi bộ, Đảng ủy đã chỉ đạo đưa vào Nghị quyết lãnh đạo thường kỳ để tổ chức sinh hoạt. Đặc biệt, hàng quý các chi bộ lựa chọn nội dung để sinh hoạt chuyên đề, trong đó có những nội dung mới, nội dung khó để tập trung lãnh đạo. Trong quá trình sinh hoạt phát huy dân chủ, bàn bạc thống nhất những nội dung trọng tâm, trọng điểm”.

Đảng bộ Quân sự huyện Bố Trạch có 3 chi bộ trực thuộc với 46 đảng viên

Xác định nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, chi bộ Ban Chính trị đã thực hiện nghiêm chế độ, nền nếp, nguyên tắc, quy trình và tích cực đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ. Kết hợp chặt chẽ giữa sinh hoạt lãnh đạo với sinh hoạt học tập, sinh hoạt tự phê bình và phê bình, sinh hoạt chuyên đề. Đặc biệt, nội dung sinh hoạt luôn được chuẩn bị chu đáo, cụ thể, bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy cấp trên và tình hình thực tế, yêu cầu nhiệm vụ trong tháng, trong quý của cấp mình. Kết quả phân loại chi bộ, năm 2018 chi bộ Ban Chính trị đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 3 năm liền từ năm 2019 đến 2021 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trung tá Nguyễn Thanh Bình - Bí thư chi bộ Ban Chính trị cho biết: “Đối với chi bộ Ban Chính trị, chúng tôi đã quán triệt sâu sắc, toàn diện đến 100% cán bộ, đảng viên trong chi bộ về nội dung xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”. Từ đó nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, cũng như việc nâng cao năng lực và sức chiến đấu của chi bộ. Trong sinh hoạt, chúng tôi thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc, quy trình và duy trì các chế độ sinh hoạt nề nếp. Đặc biệt là khâu chuẩn bị Nghị quyết đến tổ chức thực hiện Nghị quyết chúng tôi thực hiện theo phương châm: Ngắn, gọn, đủ, dể nhớ, dể hiểu, dể thực hiện, dể triển khai và dể kiểm tra. Song song với đó, chi bộ Ban Chính trị thường xuyên làm tốt công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên về phẩm chất, về năng lực, về tư tưởng, về đạo đức, về lối sống và xây dựng mối đoàn kết nội bộ trong chi bộ”.

Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Huyền bên bàn làm việc

Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Thu Huyền là một điển hình trong xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không” của chi bộ Ban Tham mưu. Trên cương vị được giao là nhân viên Văn thư, bảo mật, bản thân đồng chí đã thực hiện nghiêm các Thông thư, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng đối với công tác văn thư, bảo mật và quản lý, sử dụng con dấu đúng mục đích, bám sát quy chế làm việc của Ban CHQS huyện về quản lý văn bản hành chính. Tích cực tham gia xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện. Với những kết quả đã đạt được, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền đã 2 lần được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen, từ năm 2016 đến năm 2021 đồng chí liên tục đạt Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. “Là đảng viên trong chi bộ Ban Tham mưu, tôi quán triệt sâu sắc nội dung về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không” gắn với thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua, bản thân tôi luôn thực hiện tốt Nghị quyết lãnh đạo của chi bộ, cụ thể hóa thành những việc làm thiết thực, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ban. Mặt khác, bản thân luôn tự giác tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện tốt nề nếp sinh hoạt của cơ quan đơn vị, nguyên tắc tập trung dân chủ, có tinh thần đóng góp cho chi ủy, chi bộ và từng đảng viên, xây dựng mối đoàn kết trong chi bộ Ban Tham mưu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”, Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Huyền chia sẻ.

Một buổi sinh hoạt chi bộ của Ban Chính trị

Qua 5 năm triển khai xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, chi bộ trong Đảng bộ quân sự huyện Bố Trạch ngày càng được nâng lên. Nội bộ đoàn kết, thống nhất, 100% chi bộ và đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 85% trở lên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Không có chi bộ yếu kém, không có đảng viên vi phạm kỷ luật, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Chi bộ là hạt nhân lãnh đạo nhiệm vụ chính trị từ cơ sở, là nơi quản lý, giáo dục, rèn luyện và sàng lọc đảng viên. Việc xây dựng chi bộ "3 tốt, 3 không" có hiệu quả sẽ góp phần quan trọng xây dựng Đảng bộ quân sự huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu" hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương.

Tiến Thành

Đài TT – TH Bố Trạch

Các tin khác