TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 1021

  • Tổng 1.690.069

Phụ nữ Công an Bố Trạch giỏi việc nước đảm việc nhà

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 

Hội phụ nữ Công an huyện Bố Trạch có 28 hội viên; được bố trí đều tại 10 đội nghiệp vụ, có 27 hội viên là đảng viên (chiếm 96,4%).

 

Quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Nghị quyết Đại hội đảng bộ Công an huyện Bố Trạch nhiệm kỳ 2015 - 2020, được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của BTV Hội phụ nữ Công an tỉnh, BTV Đảng ủy và BTV Hội LHPN huyện; BCH Hội phụ nữ đã tổ chức quán triệt 03 nội dung và tiêu chí của phong trào để cán bộ, hội viên nắm và thực hiện. Căn cứ vào tình hình, đặc điểm, Hội đã xây dựng các hình thức thực hiện phù hợp, phong phú, làm cho phong trào thực sự đi vào cuộc sống, có tác dụng thúc đẩy cán bộ, hội viên tích cực trên các lĩnh vực công tác, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Các chị đã tham mưu cho lãnh đạo đội, BCH đơn vị xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác; tham mưu triển khai thực hiện các đề án, chuyên đề; làm tốt công tác thống kê, báo cáo trên các mặt công tác phục vụ có hiệu quả cho việc đánh giá, dự báo tình hình nhằm tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện định hướng chỉ đạo tiếp theo; tham mưu cho Ban chỉ huy đơn vị xây dựng kế hoạch mở các đợt cao điểm trấn công trấn áp tội phạm bảo vệ an toàn các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, lịch sử trọng đại của đất nước, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả các mặt công tác của lực lượng. Thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng, góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Trên lĩnh vực điều tra: Một số chị em phụ nữ đã được Ban Chỉ Huy đơn vị tin tưởng, giao nhiệm vụ làm công tác trinh sát, điều tra án. Đây là nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm song chị em đã phối hợp với các trinh sát nam tích cực bám địa bàn, vận dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ cùng các trinh sát đấu tranh triệt phá chiều chuyên án, nhiều điểm tệ nạn xã hội xử lý đúng người đúng tội, đúng quy định của Pháp luật.

Bên cạnh đó công tác quản lý Nhà nước về ANTT: Các chị đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, giải quyết công việc theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Trong quá trình làm việc với nhân dân các chị đã nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, tận tình hướng dẫn chu đáo. Đặc biệt là việc thực hiện hai dự án lớn của Bộ Công an là Dữ liệu Quốc gia về dân cư; cấp và quản lý CCCD có gắn chíp điện tử các chị đã sắp xếp công việc gia đình ưu tiên thời gian tối đa để đạt được kết quả đề ra.  

 

Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” giai đoạn 2017 -2021. Hội phụ nữ Công an huyện Bố Trạch đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức hội nghị giao ước thi đua,  và được các hội viên hưởng ứng nhiệt tình cam kết thực hiện. Qua thực hiện phong trào khối thi đua đã đạt được một số kết quả nhất định; tạo sự đoàn kết, gắn bó trong khối, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, thi đua lẫn nhau trong công tác cũng như các hoạt động. Hội viên có ý thức cao trong tự học, tự rèn theo tư tưởng đạo đức phong cánh Hồ Chí Minh, nhằm xây dựng người phụ nữ Công an có bản lĩnh, chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe, có tri thức, có kỷ năng nghề nghiệp, có nếp sống văn hóa xây dựng gia đình hạnh phúc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới. Các Hội đã tổ chức nhiều hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an gần dân, vì dân; xây dựng được nhiều mô hình hoạt động có ý nghĩa.

Song song với các hoạt động Phụ nữ Công an huyện đã tham mưu cho Hội LHPN huyện Bố Trạch tổ chức thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ công an về "quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”; Hội đã phối hợp các Đội nghiệp vụ, với BTV Hội LHPN các xã, thị trấn để tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ hội viên phụ nữ và gia đình xây dựng ý thức phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật và bảo vệ ANTT.  

Hội phụ nữ Công an huyện Bố Trạch thực hiện mô hình giao lưu kết nghĩa giúp đỡ chi hội phụ nữ thôn Phong nha, thị trấn trấn Phong Nha. Mục đích tuyên truyền pháp luật cho hội viên phụ nữ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đồng thời có kiến thức, kỷ năng quản lý người thân trong gia đình không để phạm tội và tệ nạn xã hội.  

Thực hiện chương trình công tác gia đình và trẻ em trong Công an nhân dân gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; Kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; Xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững” và cuộc vận  động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nâng cao vị trí, vai trò quan trọng của gia đình và trách nhiệm xây dựng gia đình hạnh phúc; hướng dẫn các kiến thức, kỷ năng về tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, giáo dục kiến thức về luật bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em.

Với vai trò là người phụ nữ, chị em luôn phát huy tính gương mẫu của người vợ, người mẹ, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan.100% gia đình cán bộ hội viên thực hiện mỗi gia đình hội viên có thùng rác hộ gia đình, 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, 100% phong làm việc của cán bộ chiến sỹ có thùng rác, đảm bảo gọn gàng sách sẽ.

Cùng với đơn vị tham gia hưởng ứng tết trồng cây, chăm sóc bảo vệ cây. Tham gia các hoạt động phòng chống biến đổi khí hậu; giữ gìn vệ sinh môi trường tại đơn vị, thu gom rác thải, tạo cảnh quan môi trưởng xanh, sạch đẹp, thoàng mát, hạn chế và dần không sử dụng túi ni long.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt cuộc vận động “vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng” chị em thực hiện ăn chín, uống sôi, sử dụng thực phẩm an toàn, phòng chống dịch bệnh, vận động hội viên tích cực tham gia và đấu tranh phòng ngừa ngăn chặn phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

Với những nổ lực đó hàng năm, Hội phụ nữ Công an huyện đều đạt danh hiệu “Tổ chức Hội vững mạnh”, 3 năm liên tục được Hội LHPN huyện Bố Trạch khen thưởng về công tác Hội và phòng trào phụ nữ. 100% hội viên đều đạt danh hiệu “Hội viên xuất sắc”, “Hội viên khá”.

Những đóng góp to lớn của Hội phụ nữ Công an huyện đã góp phần tích cực vào sự phát triển của phong trào phụ nữ cả huyện nói chung và sự nghiệp bảo vệ an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân huyện nhà./.

Thu Thanh

Đài TT-TH Bố Trạch

Các tin khác