TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 19

  • Hôm nay 1130

  • Tổng 8.526.277

Người tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn tâm huyết, trách nhiệm với công việc

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Đã hơn 20 năm gắn bó với với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bố Trạch trong vai trò là Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn thôn 3 do Hội LHPN xã Mỹ Trạch quản lý. Chị Nguyễn Thị Xuân đã không quản ngại khó khăn, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

Về với thôn 3 xã Mỹ Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình khi hỏi về chị Nguyễn Thị Xuân Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, người dân ai cũng biết và yêu quý chị. Với tấm lòng nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo, Hơn 20 năm gắn bó với Ngân hàng chính sách chị Nguyễn Thị Xuân đã không quản ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội trên địa bàn thôn.

Thôn 3 xã Mỹ Trạch là một thôn lớn của xã. Đời sống của người dân chủ yếu sống bằng sản xuất nông nghiệp, đời sống gặp nhiều khó khăn. Trong vai trò Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn của thôn, chị thường xuyên sâu sát nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhân dân giúp các hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất. Từ đó, bà con đã sử dụng vốn vay để phát triển chăn nuôi, trồng rừng, trồng cây ăn quả, đời sống ngày càng khá lên. Điển hình như tổ viên Nguyễn Thị Bích Liên thuộc hộ mới thoát nghèo. Năm 2021 được vay vốn 100 triệu đồng để phát triển sản xuất. Đến nay gia đình đã có 4 con trâu, 2ha trồng lúa sản lượng cao (T25), thu nhập bình quân mỗi năm đạt trên 100 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Xuân cùng NHCSXH kiểm tra hiệu quả sử dụng vốn cho vay

Với tinh thần ham học hỏi, có trách nhiệm cao trong công việc. Chị Xuân đã tham gia đầy đủ các buổi tập huấn nghiệp vụ do Ngân hàng chính sách xã hội Huyện tổ chức. Chị thường xuyên nghiên cứu, nắm chắc các quy trình, đúng đối tượng, thường xuyên theo dõi và hưỡng dẫn các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Hiện nay, tổ tiết kiệm và vay vốn do chị quản lý có 42 tổ viên vay vốn, có dư nợ trên 3,4 tỷ đồng, với nhiều chương trình của Ngân hàng Chính sách xã hội như: Cho vay hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường. Hàng tháng tổ tiết kiệm và vay vốn của chị Xuân trả lãi hàng tháng đều đạt 100%, nợ đến hạn thu đạt 100%, không có nợ quá hạn, 100% tổ viên gửi tiền định kỳ hàng tháng mỗi tháng 200.000đ. Kết quả hàng năm tổ tiết kiệm và vay vốn của chị Nguyễn Thị Xuân quản lý luôn được xếp loại tốt.

 Ngoài ra, trong 20 năm qua, chị Xuân cũng từng đảm nhận nhiều chức vụ như, Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ, Chủ nhiệm Hợp tác xã rượu sim Xuân Hưng… Chị là một người rất năng nổ, nhiệt tình và hoạt động rất tốt trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và tham gia các phong trào hoạt động tại địa phương, đặc biệt là công tác từ thiện giúp đỡ hộ nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Sự nhiệt tình, tâm huyết trong công việc với mong muốn giúp bà con trong thôn thoát nghèo, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. nhiều năm liền, chị Nguyễn Thị Xuân được các cấp các ngành biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng khác.

Mai Hương

PGD NHCSXH huyện Bố Trạch

Các tin khác