TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 79

  • Tổng 6.296.378

Khai trương điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 24/8, UBND huyện Bố Trạch đã tổ chức khai trương điểm trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP. Tham dự có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương. Về phía huyện Bố Trạch có đồng chí Lê Công Toán, TUV, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ngành, địa phương và chủ thể OCOP trên địa bàn huyện…

 

Hiện nay toàn huyện Bố Trạch có 54 sản phẩm đạt OCOP 3 sao trở lên, trong đó có 5 sản phẩm đạt 4 sao và 49 sản phẩm đạt 3 sao. Có 27 chủ thể có sản phẩm OCOP, 20/28 địa phương có sản phẩm OCOP. Nhiều sản phẩm OCOP có bao bì, nhãn mác đẹp, chất lượng tốt và xây dựng được uy tín trên thị trường.

Bên cạnh tập trung phát triển sản phẩm, UBND huyện Bố Trạch thường xuyên chỉ đạo các phòng, ban, ngành của huyện tích cực hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các chủ thể tham gia chương trình, tổ chức lồng ghép vào các chương trình khác… Tuy nhiên, từ thực tế hoạt động quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP thời gian qua cho thấy, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mặt hàng này chưa có chỗ trưng bày, giới thiệu sản phẩm cũng như các đầu mối tiêu thụ ổn định. Do đó, mục tiêu xây dựng các điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP trên toàn huyện là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện Chương trình OCOP hiện nay của huyện.

Sau một thời gian khảo sát, lựa chọn, chuẩn bị, UBND huyện Bố Trạch đã quyết định khai trương điểm trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP đầu tiên trên địa bàn huyện tại số 9 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Hoàn Lão. Điểm trưng bày có diện tích 50m2, trưng bày các sản phẩm OCOP của huyện Bố Trạch.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, việc khai trương điểm trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh có thêm kênh quảng bá, trưng bày, giới thiệu, kết nối và tiêu thụ sản phẩm; thúc đẩy sản xuất, từng bước tạo dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị cho sản phẩm; tạo thành một chuỗi liên kết giá trị cùng nhau phát triển; đồng thời là điểm dừng chân thu hút khách du lịch đến với Bố Trạch. Trong thời gian tới, huyện cũng phấn đấu xây dựng thêm nhiều điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện.

Thành Vinh

Trung tâm VH-TT&TT Bố Trạch

Các tin khác