TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 640

  • Tổng 2.230.598

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng làm việc với huyện Bố Trạch

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Chiều ngày 5/3, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch về tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2021 do đồng chí Trần Thắng – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – UVTVTU – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh. Về phía huyện ta có đồng chí Lê Công Toán – TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện.

 

 Theo báo cáo của đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, năm 2021, huyện Bố Trạch đã đảm bảo các điều kiện để Nhân dân đón Tết Nguyên Đán cổ truyền vui tươi, lành mạnh, an toàn. Tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định đời sống và sản xuất của Nhân dân. Hoàn thành gieo trồng các loại cây trồng chủ yếu vụ Đông - Xuân 2020 – 2021 với tổng diện tích ước đạt 12.623 ha; sản lượng đánh bắt, nuôi trồng thuỷ sản 2 tháng đầu năm đạt 1.450 tấn; giá trị sản xuất CN – TTCN đạt 180 tỷ đồng; thương mại, dịch vụ duy trì ổn định, du lịch bước đầu có những khởi sắc đáng kể; công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 được triển khai kịp thời, có hiệu quả; chất lượng y tế, giáo dục, đào tạo ngày càng được nâng lên; văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng an ninh được tăng cường; công tác quản lý thu, chi ngân sách chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm theo đúng quy định. Toàn huyện hiện có 15/25 xã đạt chuẩn nông thôn mới và đang tập trung chỉ đạo để xã Sơn Lộc về đích nông thôn mới trong năm 2021.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành đã thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giúp huyện Bố Trạch hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đã làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến những kiến nghị, đề xuất của huyện Bố Trạch và gợi mở một số giải pháp để huyện Bố Trạch phát triển trong thời gian tới.

 

    Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Bố Trạch đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, yêu cầu: Từ nay đến cuối năm 2021, huyện Bố Trạch cần tập trung thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh Covid -19 vừa tập trung mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế xã hội; tập trung hoàn thiện và triển khai ngay các chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2021 – 2025 và kế hoạch hành động của UBND tỉnh; phối hợp với các sở, ngành để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tiến hành khảo sát các dự án năng lượng tái tạo, điện gió, điện mặt trời trên địa bàn; tháo gỡ, khó khăn vướng mắc liên quan đến quy hoạch khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng; tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ đời sống và sản xuất sau mưa lũ, trong đó, ưu tiên cho những vấn đề cấp bách; chỉ đạo để sản xuất tốt vụ Đông – Xuân và chuẩn bị tốt cho vụ Hè – Thu sắp tới; chú trọng tái đàn trong phát triển chăn nuôi, đẩy mạnh phát triển lâm nghiệp, hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2021. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cũng yêu cầu: huyện Bố Trạch cần tập trung chỉ đạo để hoàn thành mục tiêu, lộ trình xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch; khuyến khích phát triển các dự án sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao và các sản phẩm OCOP; tập trung các giải pháp tăng thu ngân sách, chống thất thu và nợ đọng thuế. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư và phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư; đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ cho phát triển du lịch theo quy hoạch; đẩy nhanh tiến độ các dự án phát triển quỹ đất, tăng thu cho ngân sách địa phương; nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch cục bộ thị trấn Hoàn Lão để trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt; tăng cường công tác quản lý đất đai, khoáng sản, tài nguyên môi trường; chú trọng công tác y tế, giáo dục đào tạo, giải quyết việc làm cho Nhân dân; xây dựng và triển khai các giải pháp phát triển du lịch trong tình hình mới; tăng cường công tác quản lý nhà nước, triển khai tốt các chính sách dân tộc, công tác tôn giáo, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, huyện Bố Trạch cần tập trung chỉ đạo để tổ chức tốt cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn.

 Đối với một số kiến nghị, đề xuất của huyện Bố Trạch, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho các sở, ngành có liên quan phối hợp với huyện Bố Trạch kịp thời xem xét để đề xuất giải quyết trong thời gian tới.

Thành Vinh-Trường Sơn

Đài TT-TH Bố Trạch

Các tin khác