TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 636

  • Tổng 2.230.594

Mô hình chăn nuôi dê sinh sản ở xã Phú Định huyện Bố Trạch - kết quả nhiều triển vọng

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã khảo sát, thẩm định và hỗ trợ cho 02 hộ nuôi dê sinh sản. Qua 7 tháng triển khai, đến nay 02 mô hình chăn nuôi dê sinh sản trên địa bàn xã Phú Định đang phát triển rất tốt.

 

Phú Định là một xã vùng gò đồi của huyện Bố Trạch có nhiều tiềm năng về phát triển gia súc, gia cầm và đặc biệt là nuôi dê sinh sản. Được sự hỗ trợ xây dựng mô hình chăn nuôi dê của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, đầu tháng 5/2020, hộ gia đình anh Ngô Văn Minh thôn Sơn Định xã Phú Định đã được hỗ trợ chuyển giao kỷ thuật nuôi, đối ứng giống để mua 6 con dê cái và 1 con dê đực. Sau 7 tháng thực hiện mô hình, đến nay đàn dê của gia đình anh Minh đã có được 13 con và 2 con dê cái đang mang thai. Qua theo dõi các chỉ tiêu sinh trưởng phát triển 2 mô hình này, tỷ lệ nuôi sống đạt 88%, tỷ lệ phối giống có chửa đạt 92%.

Có thể nói, đối với những hộ gia đình trên địa bàn xã gò đồi Phú Định thì việc lựa chọn nuôi dê sinh sản là rất hợp lý bởi nguồn thức ăn dồi dào và loại vật nuôi này cũng dễ chăm sóc, đầu ra rất ổn định. Đây cũng sẽ là hướng đi mới trong chỉ đạo thực hiện phát triển đàn gia súc của xã Phú Định trong năm 2021./.

Phan Tứ - Trường Sơn

Đài TT - TH Bố Trạch

Các tin khác