TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1908

  • Tổng 8.571.455

Hội LHPN huyện Bố Trạch tổ chức ngày hội giữa nhiệm kỳ

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều 20/6/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Bố Trạch tổ chức ngày hội giữa nhiệm kỳ.

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Bố Trạch, lần thứ 22, nhiệm kỳ 2021-2026, những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự đoàn kết, sáng tạo, các cấp hội phụ nữ huyện Bố Trạch đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nghị quyết. Với quyết tâm đưa nghị quyết vào cuộc sống, 8 chỉ tiêu cơ bản của nhiệm kỳ được Hội LHPN huyện triển khai rõ việc, rõ đầu ra bằng các mô hình, điển hình, hoạt động cụ thể; phát huy được nội lực, khả năng sáng tạo, tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của các tầng lớp phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ đó, đến nay, các chỉ tiêu đã cơ bản đạt và vượt yêu cầu.

Cụ thể, hàng năm, 29/29 cơ sở hội đều có các hoạt động/mô hình phong phú, thiết thực về xây dựng người phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới. Đặc biệt, thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu-Kết nối yêu thương”, hội đã kết nối được 85 cá nhân, tổ chức nhận đỡ đầu cho 334 trẻ mồ côi, với số tiền nhận đỡ đầu trên 3,7 tỷ đồng.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hội đã giúp đỡ 1.087 hộ nghèo có phụ nữ (tỷ lệ 80%), 850 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ (tỷ lệ 100%); toàn huyện có 1.472 mô hình kinh tế các loại do phụ nữ làm chủ, trong đó có 54 mô hình có thu nhập bình quân từ 1 tỷ đồng/năm trở lên. Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” cùng với việc vận động chị em phát huy phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang” được các cấp hội triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện. Đến nay, toàn huyện có 42.036 hộ đạt 8 tiêu chí “5 không 3 sạch”, đạt tỷ lệ 86,2%...

Tại ngày hội, lãnh đạo Hội LHPN huyện Bố Trạch đã phát động thi đua nửa nhiệm kỳ còn lại. Lãnh đạo hội yêu cầu các cấp hội phụ nữ huyện Bố Trạch tiếp tục nỗ lực phấn đấu, phát huy những thành quả đã đạt được để đưa các chỉ tiêu nghị quyết đại hội về đích thắng lợi.

Dịp này, Hội LHPN huyện Bố Trạch đã trao giải cuộc thi video clip “Phụ nữ Bố Trạch-nửa nhiệm kỳ nhìn lại”. Kết quả, Hội LHPN huyện Bố Trạch đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích, trong đó giải nhất thuộc về Hội LHPN xã Nhân Trạch.

Tại ngày hội, các đại biểu đã được thưởng thức màn trình diễn áo dài của hội viên phụ nữ huyện; tham quan trưng bày và thưởng thức các sản phẩm “Sản vật quê hương-Món ngon từ tay mẹ”.

Minh Như – Đăng Khoa

Trung tâm VH – TT & TT Bố Trạch

Các tin khác