TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 12121

  • Tổng 2.132.738

Hoạt động tín dụng chính sách xã hội đối với các hộ đồng bào Dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Quảng Bình thăm điểm Giao dịch cố định

xã Thượng Trạch

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, ngày 21/1/2022 Đoàn công tác của lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Công Huấn Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn,  đồng chí Phạm Thị Hân, UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT Tổ Quốc Việt nam tỉnh, đng chí Lê Công Toán, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Bố Trạch cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo huyện Bố Trạch, đã đến thăm và chúc tết các hộ đồng bào DTTS của vùng sâu, vùng xa tại xã Tân Trạch, Thượng Trạch. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã động viên và chúc các hộ đồng bào đón tết Nhâm Dần 2022 thật ấm cúng, tình cảm, sum vầy. Nhân chuyến công tác các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, huyện đã đến thăm, chúc và động viên Tổ giao dịch cố định hàng tháng của NHCSXH trên địa bàn. Các đồng chí lãnh đạo đã đánh giá cao hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại địa phương đối với bà con đồng bào dân tộc xã Thượng Trạch theo lịch định kỳ. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới NHCSXH tiếp tục duy trì và quan tâm nhiều hơn nữa đến các đối tượng chính sách trên địa bàn, chuyển tải thêm nhiều nguồn vốn tín dụng chính sách đến các hộ đồng bào dân tộc của vùng sâu, vùng xa và thực sự là “bà đỡ” để các hộ đồng bào dân tộcnguồn vốn đầu tư làm ăn, dần nâng cao chất lượng cuộc sống và cũng khẳng định NHCSXH phục vụ Hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vô điều kiện, không quản ngại ngày lễ, thứ 7, chủ nhật để đến và phục vụ các đối tượng chính sách vay vốn. Mặc dù dư nợ trên địa bàn xã mới đạt gần 4 tỷ đồng, nhưng đã góp phần không nhỏ cùng chính quyền địa phương mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho các hộ đồng bào dân tộc của xã, đặc biệt nguồn vốn tín dụng chính sách đã tạo điều kiện thêm cho Hợp tác xã Cà Roong có thêm nguồn vốn để mua máy móc, thiết bị sản xuất măng khô, sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Maccong đã được chứng nhận OCOP, và nhiều mô hình chăn nuôi, trồng rừng mang lại hiệu quả, thu nhập cho người đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy huyện Bố Trạch, Lãnh đạo NHCSXH huyện trao quà tết cho các hộ đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn xã Thượng Trạch

Cùng với tinh thần chăm lo đời sống cho đồng bào DTTS, mong muốn các hộ đồng bào DTTS có cái tết Nhâm dần đầm ấm hơn, theo đó NHCSXH huyện đã trao 20 suất quà tết cho các Hộ đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị trị giá 500 ngàn đồng, đây chính là sự động viên kịp thời giúp đồng bào ấm lòng hơn để đón một cái Tết Nguyên đán cổ truyền nhiều nhiềm vui và ý nghĩa. Qua đó đã giúp đồng bào dân tộc ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, cùng chung sức xây dựng, phát triển quê hương giàu đẹp.

Tuấn Sơn

Ngân hàng CSXH huyện Bố Trạch

Các tin khác