TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 374

  • Tổng 2.316.724

Quỹ tín dụng nhân dân xã Nhân Trạch tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Ngày 05/12, Quỹ tín dụng nhân dân xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch đã long trọng tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng

Đây là sự kiện có ý nghĩa trọng đại, thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đối với các thế hệ cán bộ, nhân viên Quỹ tín dụng nhân dân xã Nhân Trạch qua các thời kỳ. Đây cũng là dịp để tôn vinh, động viên cán bộ, nhân viên, thành viên, khách hàng tiếp tục đóng góp xây dựng Quỹ tín dụng nhân dân xã Nhân Trạch ngày càng phát triển lớn mạnh.

 

Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Quang Hiếu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Bình; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện...

Được thành lập từ năm 1996 với nguồn vốn điều lệ thành viên đóng góp chỉ 53 triệu đồng. Từ những bước đi ban đầu đầy cam go thử thách, sau một phần tư thế kỷ Quỹ tín dụng nhân dân Nhân Trạch đã xây dựng được trụ sở chính 2 tầng trong khuôn viên diện tích 1.500 m2 tại xã Nhân Trạch, 1 phòng giao dịch tại xã Lý Trạch có vị trí thuận lợi về địa lý và giao thông và 1 điểm giới thiệu tư vấn dịch vụ tại xã Quang Phú. Trang thiết bị máy móc đảm bảo, đầy đủ đáp ứng điều kiện làm việc để phục vụ khách hàng tốt nhất nhằm nâng cao uy tín thương hiệu của QTDND.

Quỹ tín dụng nhân dân Nhân Trạch hiện có 20 cán bộ nhân viên, trên 90% nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn Đại học và trên 90% đã qua khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND, đảm bảo theo tiêu chuẩn quy định của NHNN Việt Nam.

Mục tiêu hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân chủ yếu là tương trợ cộng đồng, cùng gắn bó, xây dựng để hợp tác cùng phát triển; vì vậy HĐQT đã chú trọng công tác phát triển thành viên mới và xem đây là một nhiệm vụ quan trọng trong quá trình tổ chức và hoạt động. Từ 65 thành viên buổi ban đầu, đến cuối năm 2015 tổng số thành viên đã đạt 2.226  và đến 31/10/2020 đạt 3.820 thành viên.

HĐQT đã triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội thành viên và khuyến khích khách hàng tham gia để khơi tăng nguồn vốn hoạt động. Năm 2015 tổng nguồn vốn hoạt động đạt 234 tỷ đồng, đến 31/10/2020 tổng nguồn vốn đạt 607 tỷ đồng, tăng so với năm 2015 là  373 tỷ đồng. 

Vốn điều lệ là nguồn vốn chủ sở hữu của đơn vị để mở rộng quy mô hoạt động. Vì vậy HĐQT đã quan tâm tìm các giải pháp để tăng trưởng nguồn vốn này. Đến 31/10/2020 vốn điều lệ đạt 15,2 tỷ đồng, tăng 11,5 tỷ đồng so với năm 2015.

Trong những năm qua QTDND Nhân Trạch không ngừng phát triển về quy mô và nâng cao chất chất lượng dịch vụ tín dụng, hoạt động an toàn và hiệu quả, tạo được niềm tin và uy tín đối với thành viên và khách hàng trên địa bàn QTD Nhân Trạch hoạt động.

Để đạt được mục tiêu hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân CBNV luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ khách hàng. Trong giao dịch CBNV luôn tiếp đón ân cần, hướng dẩn chu đáo, tận tình, gần gủi với thành viên và khách hàng. Chính vì lẽ đó, các chỉ tiêu cơ bản tăng trưởng; Số dư huy động tiền gửi tiết kiệm đến cuối tháng 10/2020 đạt 560 tỷ đồng, tăng so với năm 2015 339 tỷ đồng.

Về lĩnh vực đầu tư tín dụng, đơn vị luôn sẳn sàng đầu tư cho thành viên vay vốn để phục vụ sản xuất biển, nuôi trồng thuỷ hải sản, phát triển các ngành nghề, kinh doanh dịch vụ và phát triển chăn nuôi trồng trọt. Chú trọng tập trung cho vay giải quyết cho con em địa phương đi lao động tại nước ngoài. Đến cuối tháng 10/2020, dư nợ cho vay đạt 427 tỷ đồng. Chất lượng tín dụng đảm bảo an toàn, tỷ lệ nợ quá hạn, nợ xấu chỉ chiếm 0,07% trên tổng dư nợ. Đơn vị luôn chủ động được nguồn vồn tại chổ để cho thành viên vay, không có dự nợ vay tại Ngân hàng HTX.

Từ nguồn vốn đầu tư của Quỹ tín dụng, hầu hết các hộ gia đình thành viên đều làm ăn phát đạt, các ngành nghề kinh tế trên địa phương phát triển đồng đều, giải quyết công ăn việc làm ổn định cho người dân. Thu nhập bình quân hộ trong xã mỗi năm đạt 250 triệu đồng, thu nhập bình quân khẩu mỗi năm đạt 58 triệu đồng. Hộ khá giàu trên địa bàn tăng, hộ nghèo ngày càng giảm. Tính đến cuối tháng 10/2020, toàn xã chỉ còn 21 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,1%.     

Từ khi thành lập đến nay, QTDND Nhân Trạch thực sự là người bạn đồng hành với các thành viên và bà con nhân dân trong sự nghiệp đổi mới và thực sự trở thành “bà đỡ” cho guồng máy kinh tế trên địa bàn hoạt động hiệu quả.

Qũy tín dụng nhân dân Nhân Trạch là đơn vị luôn thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước. Hàng năm, đơn vị nộp thuế thu nhập doanh nghiệp vượt kế hoạch của UBND huyện giao. Từ năm 2015 đến tháng 10/2020 đơn vị đã nộp thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 4,3 tỷ đồng.

Ngoài hoạt động chuyên môn, đơn vị luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhâ đạo. Đơn vị đã tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 250 triệu đồng. Đơn vị cũng đã hỗ trợ bằng tiền mặt cho các ngư dân, giảm lãi suất cho tất cả các hợp đồng tín dụng bị thiệt hai do sự cố môi trường biển, tặng sổ tiết kiệm cho 150 người có công với cách mạng trên cả ba địa bàn Nhân Trạch, Lý Trạch và Quang Phú, hỗ trợ  hộ nghèo và hộ cận nghèo với số tiền hàng trăm triệu đồng, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó với số tiền 95 triệu đồng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, nhân viên Quỹ tín dụng nhân dân Nhân Trạch đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh, với việc được Chủ tịch nước cộng hòa XHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì sẽ là động lực để cán bộ, nhân viên Quỹ tín dụng nhân dân xã Nhân Trạch tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và có thêm nhiều đóng góp để xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

 

Dịp này, Quỹ tín dụng nhân dân xã Nhân Trạch cũng đã hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa với tổng số tiền 100 triệu đồng.

Thành Vinh

Đài TT-TH Bố Trạch

Các tin khác