TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 452

  • Tổng 6.300.841

Bố Trạch công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thị trấn Phong Nha

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng 01/2/2020, tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch đã long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thị trấn Phong Nha thuộc huyện Bố Trạch

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hồng - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn của huyện điều hành tại buổi Lễ Công bố

Đến dự và chỉ đạo tại buổi lễ, ở tỉnh có đồng chí Trần Thắng - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, đồng chí Trần Công Thuật - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBNd tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh cùng các đồng chí Giám đốc các sở, ngành cấp tỉnh.

 

Đồng chí Đinh Hữu Thành - TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu và chỉ đạo tại buổi Lễ

Ở huyện có đồng chí Đinh Hữu Thành - TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Quang Vũ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện qua các thời kỳ.

Ở xã có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn trong huyện và hơn 500 đại biểu đại diện cho cán bộ và nhân dân thị trấn Phong Nha, con em Phong Nha đang sinh sống và làm việc trên mọi miền tổ quốc cũng về dự Lễ.

 

Đồng chí Trần Đình Dinh - TUV - Giám đốc Sở Nội vụ Công bố và điều hành trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính trong đó có thành lập thị trấn Phong Nha huyện Bố Trạch

Ngày 10/1/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 862 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Quảng Bình, trong đó, có việc công nhận thành lập thị trấn Phong Nha trên cơ sở giữ nguyên trạng xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch. Thị trấn Phong Nha có diện tích tự nhiên gần 99,5km2, dân số gần 12.500 người.

Việc thành lập thị trấn Phong Nha phù hợp với quy hoạch tổng thể kinh tế, xã hội, đơn vị hành chính, các định hướng, chương trình phát triển đô thị và quy hoạch ngành, lĩnh vực của huyện Bố Trạch nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung. Thị trấn Phong Nha tạo thành một hệ thống liên hoàn các thị trấn trong vùng, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý đô thị, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế, xã hội gắn với quá trình hiện đại hóa về sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thu công nghiệp, thương mại, dịch vụ trên hiện trạng sẵn có của phân khu đô thị du lịch Phong Nha, bảo đảm yêu cầu về quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Ngoài ra, thị trấn Phong Nha cũng góp phần thu hút các nguồn vốn đầu tư, nguồn nhân lực cho sự phát triển du lịch bền vững, là động lực quan trọng cho sự phát triền kinh tế xã hội của huyện Bố Trạch và tỉnh Quảng Bình trong tương lai.

 

Đồng chí Trần Công Thuật - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Công Thuật – Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Trạch đã đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng để có một thị trấn Phong Nha tươi đẹp như hôm nay. Đồng thời, khẳng định đây là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự chuyển mình, mở ra cho thị trấn Phong Nha thời cơ và vận hội phát triển mới. Tuy nhiên, ngoài những điều kiện thuận lợi để phát triển, thị trấn Phong Nha cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, vì vậy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý:

 

Đồng chí Trần Quang Vũ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trình bày diễn văn khai buổi Lễ

Thị trấn Phong Nha cần tiếp tục phát huy tối đa, tiềm năng thế mạnh của điạ phương, khắc phục những khó khăn, hạn chế để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra. Trong đó, cần thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ quan trọng là: Tiếp tục rà soát, bổ sung quy hoạch, đặc biệt là các quy hoạch về xây dựng, phát triển đô thị; đẩy mạnh cải cách hành chính, chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh; nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền đô thị; Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho phát triển kinh tế, xã hội và quản lý đô thị; tập trung thực hiện việc chỉnh trang đô thị, xây dựng những khu đô thị, khu dân cư mới, đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đảm bảo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, phù hợp với Công ước Quốc tế và quản lý di sản thiên nhiên thế giới, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội; chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với nước, gia đình còn khó khăn. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động đấu tranh, phòng ngừa các tệ nạn xã hội và các loại tội phạm. Làm tốt công tác dân vận, phát huy vai trò của mặt trận và đoàn thể các cấp, kịp thời giải quyết tốt những bức xúc của người dân ngay từ cơ sở. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, phòng chống tham nhũng. Thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng Đảng gắn với việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chuẩn bị thật tốt và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp.

Ông Phạm Ngọc Sâm - Bí thư Chi bộ thôn Hà Lời, đại diện cho nhân dân thị trấn Phong Nha phát biểu tại buổi Lễ

Phong Nha – Kẻ Bàng là di sản của thế giới, di sản đặc biệt của quốc gia, là trái tim của du lịch Quảng Bình, vì vậy, người dân Phong Nha phải xây dựng lối ứng xử văn hóa, phát huy bản sắc văn hóa bản địa, làm tăng thêm sự cuốn hút đối với du khách; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, xứng đáng với một trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế, làm niềm tự hào của thị trấn mang tên di sản thiên nhiên thế giới: Phong Nha.

 

Đồng chí Trần Thắng - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy và Đồng chí Trần Công Thuật - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và trao Bằng công nhận thành lập thị trấn Phong Nha cho lãnh đạo thị trấn

Tại buổi lễ, thừa Ủy quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đồng chí Trần Thắng - Phó Bí thư thường trực tỉnh Ủy và đồng chí Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Nghị Quyết về việc thành lập thị trấn Phong Nha cho chính quyền và nhân dân địa phương.

Phan Tứ

Đài TT - TH Bố Trạch

Các tin khác