TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 12083

  • Tổng 2.132.700

Bố Trạch tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều 18/11/2022, UBND huyện Bố Trạch tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) nhằm tri ân và tôn vinh các thế hệ nhà giáo trên địa bàn.

Trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Bố Trạch đã vượt qua mọi khó khăn thách thức, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Quy mô mạng lưới trường lớp phát triển, phù hợp với tình hình thực tiễn của các địa phương, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Đội ngũ nhà giáo đáp ứng được yêu cầu đổi mới GD-ĐT, bảo đảm chất lượng, đủ về số lượng và cơ bản đồng bộ cơ cấu.

Chất lượng dạy và học được duy trì, giữ vững và nâng cao; khoảng cách chất lượng giữa các vùng, miền trên toàn huyện được rút ngắn; giáo dục dân tộc được quan tâm đúng mức. Ngành GD-ĐT huyện triển khai có hiệu quả thực hiện đổi mới chương trình Giáo dục phổ thông 2018; chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu tiếp tục được nâng cao. Toàn ngành triển khai có hiệu quả chuyển đổi số trong giáo dục; thực hiện có chất lượng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học và truyền thông. Nhờ đó, những năm qua, nhiều tập thể, cá nhân của ngành được Đảng, Nhà nước, Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh tặng các phẩn thưởng cao quý, như: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Lao động, cờ thi đua xuất sắc, bằng khen…

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo, đánh giá cao những kết quả thầy và trò ngành giáo dục huyện đạt được trong thời gian qua. Lãnh đạo huyện mong muốn thời gian tới, ngành giáo dục huyện tiếp tục chú trọng việc đổi mới công tác quản lý giáo dục, chăm lo công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý bảo đảm cả về số lượng và chất lượng. Các cấp, các ngành của tỉnh, huyện đến các địa phương cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ để ngành GD-ĐT huyện Bố Trạch tiếp tục phát triển bền vững, viết tiếp truyền thống vẻ vang của ngành.

Dịp này, có 2 cá nhân vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 12 tập thể và 15 cá nhân các nhà giáo có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 1982-2022 được Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch tuyên dương, khen thưởng.

Thành Vinh - Đăng Khoa

Trung tâm VH-TT&TT Bố Trạch

Các tin khác