TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 465

  • Tổng 1.874.514

Bố Trạch tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ngành nông nghiệp

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Xác định, phát triển nông nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện. Chiều ngày 16/3, đoàn công tác do Đồng chí Lê Công Toán – Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với phòng Nông ngiệp và phát triển nông thôn huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ ngành nông nghiệp năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, thời tiết diến biến thất thường. Tuy nhiên, các chỉ tiêu về nông nghiệp đều đạt và vượt kế hoạch đề ra gồm: Tổng sản lượng lương thực; sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản; số xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ dân dùng nước sạch và hợp vệ sinh; độ che phủ rừng. Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo phòng Nông ngiệp và phát triển nông thôn huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ ngành nông nghiệp năm 2021, các nhiệm vụ năm 2022; ý kiến thảo luận của các thành viên đoàn công tác về thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngành nông nghiệp. Đồng chí Lê Công Toán – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác tham mưu trong thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu ngành nông nghiệp và những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực, đưa sản xuất nông nghiệp tiếp tục trở thành bệ đỡ kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Để các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đạt và vượt kế hoạch đề ra, Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Ngành nông nghiệp tiếp tục duy trì và phát huy các kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ ngành; tăng cường công tác tham mưu, chỉ đạo các địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ về xây dựng nông thôn mới, hệ thống nước sạch; phát triển các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, sản phẩm Ocop, xây dựng các điểm giới thiệu sản phẩm nông nghiệp theo kế hoạch đề ra. Đồng thời, tăng cường công tác tập huấn cho đội ngũ cán bộ thú y cấp xã nhằm chủ động ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên gia súc./.

Đức Hải – Trường Sơn

Đài TT – TH Bố Trạch

Các tin khác