TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1162

  • Tổng 1.690.210

Hội Chữ thập đỏ huyện Bố Trạch tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 20/1, Hội Chữ thập đỏ huyện Bố Trạch đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành khoá VII (phiên họp thứ 2) để tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2022. Tham dự có ông Phan Văn Cầu - UVBCH TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình.

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ (CTĐ) năm 2021 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng các cấp Hội và cán bộ, hội viên CTĐ toàn huyện đã không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả góp phần tham gia xoá đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Tính đến nay, Hội chữ thập đỏ huyện Bố Trạch có gần 17.800 hội viên, số hội viên có thẻ đạt trên 80%. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã được triển khai sâu rộng, có hiệu quả. Toàn Hội đã vận động trợ giúp 1.724 hộ nghèo, gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá đạt hơn 700 triệu đồng.  Hội CTĐ các cấp đã tích cực triển khai thực hiện “Tháng nhân đạo” năm 2021 gắn với việc đẩy mạnh Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2021 - 2022 trên địa bàn toàn huyện; đã hỗ trợ cho 182 đối tượng với tổng giá trị hơn 110 triệu đồng. Hoạt động cứu trợ thường xuyên và đột xuất được các cấp hội quan tâm kịp thời, đúng đối tượng; đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho hơn 122 hộ nghèo, gia đình bị bệnh hiểm nghèo, rủi ro, thiên tai, đuối nước… với tổng trị giá gần 90 triệu đồng. Huy động và hỗ trợ phòng, chống dịch Covid -19 hơn 3.400 lượt người và hộ gia đình với tổng số tiền gần 1.7 tỷ đồng.

Trong năm 2021, công tác hội và phòng trào CTĐ đã tiếp tục được triển khai có hiệu quả, bám sát kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của huyện và các địa phương, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của huyện nhà.

Cũng trong dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2021 đã được biểu dương và khen thưởng.

Trường Sơn - Quỳnh Trang

Đài TT - TH Bố Trạch

Các tin khác