TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 12100

  • Tổng 2.132.717

Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng còn nhiều tiềm năng

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình là một điểm đến hấp dẫn đối với cả du khách và giới khoa học.

 

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo năm 2003. Nơi đây có khoảng hơn 300 hang động với tổng chiều dài lên đến 80 km. Tuy nhiên, chỉ khoảng ¼ trong số đó được khảo sát và chỉ mới đưa vào khai thác phục vụ du lịch một số lượng nhỏ các hang động tiêu biểu. Hệ thống hang động đá vôi ở Phong Nha - Kẻ Bàng trải trên diện tích khoảng 200.000 ha. Đây là vùng núi đá vôi bị nước xói mòn thành hang động tự nhiên lớn nhất và cổ nhất châu Á. Có thể xem những hang động ở đây là nơi lưu giữ và thể hiện sinh động nhất lịch sử kiến tạo lớp vỏ trái đất từ 400 triệu năm trước.

 

Cửa động Phong Nha (Ảnh: Đà Nẵng Explorer)

Vẻ đẹp của các hang động đá vôi này tạo nên từ những nhũ đá, măng đá muôn hình vạn trạng. Du khách đến đây vừa chiêm ngưỡng sự phong phú của thế giới hình khối, màu sắc của thạch nhũ, vừa như chìm đắm trong ký ức xa xưa về buổi bình minh của Trái Đất.

Sự đa dạng và kỳ thú không chỉ thể hiện trên các hình thù của nhũ đá trong các hang động, mà còn khiến du khách thích thú bằng chính con đường tiếp cận và những câu chuyện, những di tích gắn với từng hang động.

Ông He Shan Xiang, du khách đến từ Trung Quốc chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến miền Trung Việt Nam , tham gia chuyến tham quan động Phong Nha. Động Phong Nha rất đặc biệt, nó đặc biệt ở chỗ phải vào tham quan bằng thuyền”. 

 

Vẻ đẹp động Thiên Đường (Ảnh: Đà Nẵng Explorer)

 

Bên cạnh những cái tên quen thuộc như Phong Nha, Thiên Đường, mới đây Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã tôn tạo và chuẩn bị đưa vào khai thác động Tiên Sơn, nhằm đáp ứng dòng khách tham quan ngày càng tăng cao.

Ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết: “Ba năm gần đây, chúng tôi liên tục đưa vào khai thác các hang động mới. Trong năm 2013, đầu tư tôn tạo động Tiên Sơn, dự kiến đưa vào khai thác từ ngày 01/01/2014”.

Với hệ thống hang động kỳ bí của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên ban tặng mà còn có thể mặc sức cho trí tưởng tượng của mình bay bổng cùng những hình dáng kỳ lạ của thạch nhũ.

Trước đây, nơi đây thường chỉ thu hút du khách nội địa nhưng từ khi các tuyến bay Hà Nội - Đồng Hới, TP. HCM - Đồng Hới được đưa vào khai thác, cùng với đó là một loạt khách sạn 4 sao, 5 sao được xây dựng tại Quảng Bình thì nơi đây ngày càng thu hút du khách quốc tế. Với những hang động tiếp tục được tìm thấy trong những năm gần đây, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng hứa hẹn còn nhiều điều thú vị đang chờ du khách khám phá.

         Theo Cẩm Tú
                       Vtv.vn

Các tin khác