TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 66

  • Tổng 1.669.727

Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Ngày 27/8/2019, huyện Bố Trạch tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020

  

Qua gần 10 năm thực hiện Chương trình, phong trào xây dựng NTM huyện Bố Trạch đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, trở thành phong trào thi đua yêu nước rộng khắp được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng. Tính đến nay, toàn huyện có 12/28 xã được công nhận đạt chuẩn xã NTM, số tiêu chí bình quân là 15,4 tiêu chí/xã. Tổng nguồn vốn huy động xây dựng NTM trong 10 năm qua gần 1.400 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 370 tỷ đồng. Đời sống vật chất và tinh thần người dân ở nông thôn không ngừng được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Thời gian tới, huyện tập trung xây dựng NTM theo từng nhóm xã, trong đó các xã đã đạt chuẩn có kế hoạch nâng chất các tiêu chí, tiến tới xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xã NTM kiểu mẫu; các xã xây dựng NTM trong những năm tới đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí, rà soát lại các tiêu chí đã đạt đúng thực chất, bền vững; các xã còn lại phấn đấu đạt ít nhất 2 tiêu chí mỗi năm.

Dịp này, UBND huyện Bố Trạch đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong phong trào “Cả nước chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2010-2020.

Hồng Thắm- Thành Vinh

Đài TT-TH Bố Trạch

Các tin khác