TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 146

  • Tổng 1.669.807

Hội LHPN huyện tham quan học tập mô hình xây dựng nông thôn mới

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai bà Trưng, vừa qua, Hội LHPN huyện tổ chức đợt tham quan học tập mô hình xây dựng nông thôn mới tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

 

Tại đây, đoàn được tham quan, học hỏi kinh nghiệm các mô hình nông thôn mới kiểu mẫu của huyện Cẩm Xuyên. Điểm đầu tiên là thôn Thượng Long, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh- nơi được ví là “làng hoa” bởi dọc những con đường ngang ngỏ dọc không một chổ nào không được trồng hoa. Hệ thống đường liên thôn, liên xã kiên cố và sạch sẽ và được đầu tư rảnh thoát nước bằng bê tông. Nhà văn hóa thôn kiểu mẫu có đến 3 sân bóng chuyền, có hồ cá, khuôn viên được trồng đủ loại hoa.

Điểm tiếp theo là khu du lịch sinh thái Đồng Nôi vừa mới được xây dựng cách đây hai năm. Con người Hà Tĩnh đã biến vùng cát khô cằn này thành khu du lịch nông nghiệp rộng hơn 40 ha với điểm nhấn là những vùng hoa trái cùng hàng loạt dịch vụ trải nghiệm hấp dẫn cho nhiều lứa tuổi. Đây được xem là mô hình mà chị em phụ nữ các xã Hưng Trạch, Sơn Trạch, Lý Trạch có thể học tập để xây dựng tại quê hương mình.

 

Chuyến thăm quan, học tập tạo động lực để Hội LHPN huyện tiếp tục nhân rộng và duy trì hiệu quả các mô hình “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” , “Phụ nữ bảo vệ môi trường; “Đường hoa phụ nữ”, góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Đồng thời triển khai các phong trào, mô hình mới, nhằm thu hút các hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế và giữ gìn bảo vệ cảnh quan môi trường, qua đó nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Ngọc Hà- Hồng Thắm

Hội LHPN huyện- Đài TT-TH Bố Trạch

 

Các tin khác