TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 11

  • Hôm nay 3812

  • Tổng 6.523.545

Bố Trạch tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Bố Trạch đã ghi nhận gần 300 ca mắc sốt xuất huyết. Hiện tại, số ca mắc đang có xu hướng gia tăng tại các địa phương, như: Phúc Trạch, Lâm Trạch, Thị trấn Hoàn Lão, Nông Trường Việt Trung.

 

Trước tình hình trên, huyện Bố Trạch đang tăng cường triển khai các biện pháp nhằm phòng, chống, không để dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát và lan rộng.

Địa phương đang đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Tiến hành phun hóa chất diệt muỗi tại các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch. Triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy, bảo đảm tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch bệnh và nguy cơ có dịch bệnh sốt xuất huyết phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các biện pháp xử lý. Duy trì hoạt động giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn để phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch bệnh sốt xuất huyết theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị y tế đảm bảo đủ thuốc, vật tư, hóa chất cho công tác phòng chống và điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết.  

Tiến Thành

Trung tâm VH – TT & TT Bố Trạch

Các tin khác