TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 1360

  • Tổng 8.034.671

Thường trực Huyện ủy Bố Trạch tăng cường chỉ đạo phòng chống, kiểm soát chặt diễn biến dịch Covid -19 trên địa bàn.

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19, chiều ngày 2/8, Thường trực Huyện ủy Bố Trạch đã có buổi họp với các đơn vị liên quan nhằm tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống, kiểm soát chặt diễn biến dịch Covid -19 trên địa bàn huyện trong tình hình hiện nay.

 

Đến thời điểm hiện tại, huyện Bố Trạch đang thực hiện ngày thứ 12 giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Mọi hoạt động diễn ra trên địa bàn huyện đều tập trung cho công tác phòng, chống dịch. Huyện đã khởi động sớm 02 khu cách ly tập trung và đã đón 267 công dân là con em Bố Trạch và các địa phương trên địa bàn tỉnh ta từ các tỉnh, thành phía nam về cách ly.

Nhận định công tác phòng chống dịch Covid - 19 sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là trong công tác kiểm soát, giám sát người về địa bàn, huyện Bố Trạch đã chỉ đạo phương châm “Huyện giữ huyện, xã giữ xã, thôn giữ thôn”. Tập trung chỉ đạo tại xã có nhiều nguy cơ dịch bùng phát dọc Quốc lộ 1A, các xã biển, xã biên giới. Trong đó, đẩy mạnh giám sát và nắm chắc công dân về tại địa bàn để có biện pháp hỗ trợ kịp thời nhằm đảm bảo công tác phòng dịch cũng như tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Đối với kế hoạch tiêm vắc xin, huyện Bố Trạch chủ trương tiêm theo cụm để đảm bảo công tác phòng dịch an toàn, hợp lý cho người dân. Hiện nay, huyện đang chỉ đạo các ngành chức năng như Phòng Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm y tế dự phòng huyện chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, con người để hỗ trợ, đảm bảo thực hiện cho công tác tiêm vắc xin đúng tiến độ. Bên cạnh đó, đẩy nhanh công tác thống kê, rà soát để chi trả chế độ hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid - 19 theo Nghị Quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ.

Phan Tứ - Thành Vinh

Đài TT-TH Bố Trạch

Các tin khác