TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 184

  • Tổng 1.669.845

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nhân Trạch lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Trong các ngày 25 và 26/5, Đảng bộ xã Nhân Trạch đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề "Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, xây dựng Nhân Trạch đạt xã nông thôn mới nâng cao".

 

Đồng chí Đinh Hữu Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chúc mừng đại hội

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí đồng chí Đinh Hữu Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; thành viên tổ công tác chỉ đạo đại hội cấp huyện cùng 137 đại biểu của 16 chi bộ trong toàn xã tham gia đại hội.

 

Toàn cảnh Đại hội đại đại biểu Đảng bộ xã Nhân Trạch khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Nhân Trạch thực hiện nhiệm vụ chính trị trong bối cảnh tình hình chung còn gặp nhiều khó khăn thách thức. Nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của Ban chấp hành Đảng bộ, sự đoàn kết nhất trí cao của toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân đã nổ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn thực hiện đạt được nhiều kết quả khả quan trên nhiều lĩnh vực. Việc tập trung lãnh đạo xây dựng và thực hiện quy hoạch, kế hoạch, các chương trình đề án trọng điểm về phát triển kinh tế- xã hội đã phát huy được các tiềm năng, thế mạnh của một xã vùng biển. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng: Nhóm Ngành Nông - Lâm - Thủy sản chiếm 35%, Nhóm ngành Dịch vụ - thương mại: 55%, Nhóm ngành Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chiếm 10%. Tổng thu ngân sách bình quân hàng năm đạt 20 tỷ/KH 10-12 tỷ, đến năm 2020 đạt 21 tỷ/ 16 tỷ. Nhờ vậy đã tạo đà cho các chỉ tiêu xã hội đạt và vượt kế hoạch, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 của người dân Nhân Trạch dẫn đầu toàn huyện với con số 58 triệu đồng/người/năm. Tăng 24 triệu so với năm 2015. Tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2020 chỉ còn 1,1%.

Nhiệm kỳ qua, Công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ xã Nhân Trạch triển khai đồng bộ trên tất cả các mặt, hệ thống chính trị được củng cố, sức mạnh khối đại đoàn kết được tăng cường. Quyền dân chủ được phát huy, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận và đoàn thể được đổi mới.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội sẽ xem xét, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015 - 2020; chỉ rõ những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nhân Trạch khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; bầu Bí thư Đảng ủy khóa mới và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã kiểm điểm sự chỉ đạo, lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ban thường vụ Đảng ủy, của đồng chí bí thư, phó bí thư trong nhiệm kỳ qua.

Hồng Thắm-Thành Vinh

Đài TT-TH Bố Trạch

Các tin khác