TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 193

  • Tổng 2.316.543

Ủy ban Mặt trận huyện Bố Trạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hòa chung không khí đón chào Xuân Quý Mão 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bố Trạch phát huy nét đẹp truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa,  góp phần chung tay chăm lo, hỗ trợ, động viên để người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện có một cái Tết đầy đủ, đầm ấm và hạnh phúc.

Hoạt động “Chăm lo Tết cho người nghèo” là một nhiệm vụ, hoạt động thường niên. Cứ mỗi dịp Tết đến – Xuân về, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai kế hoạch nhằm chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, với mục tiêu và mong muốn 100% hộ nghèo trên địa bàn huyện được tặng quà Tết và đón xuân đầm ấm...

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã trích nguồn Quỹ “Vì người nghèo” và vận động các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm thăm và trao tặng trên với 9.674 suất quà với trên 4,5 tỷ đồng đồng cho các hộ nghèo, đối tượng xã hội thuộc diện khó khăn. Trong đó, trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh, huyện là 420 suất quà, trị giá trên 418 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận các xã, thị trấn đã trích nguồn Quỹ “Vì người nghèo” cấp xã, thị trấn 693 suất quà, trị giá trên 344 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao hỗ trợ 7.334 suất quà, trị giá trên 3,2 tỷ đồng. Các tổ chức thành viên các cấp trong huyện tặng 935 suất, trị giá trên 341 triệu đồng. Các nguồn hỗ trợ khác 292 suấttrị giá 189 triệu đồng.

Không chỉ hỗ trợ, chăm lo cho các hộ nghèo vào dịp Tết đến – Xuân về. năm 2022, Ủy ban MTTQ các cấp trong toàn huyện đã tích cực, thường xuyên hỗ trợ các hộ nghèo bằng nhiều hình thức, giúp các hộ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã trích nguồn quỹ; vận động, kêu gọi, kết nối với các nguồn lực xây dựng 20 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng kính phí 890 triệu đồng; Hỗ trợ 40 con bò giống lai sinh sản cho 40 hộ nghèo trị giá 600 triệu đồng tại các xã khó khăn, có tỷ lệ hộ nghèo còn cao…; Ngoài ra, MTTQ các xã, thị trấn phối hợp, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, xây dựng và sửa chữa 25 nhà trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

Với mong muốn người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ai cũng có Tết đầm ấm, an lành, sự chung tay, góp sức của Ủy ban Mặt trận TQVN các cấp và các tổ chức thành viên bằng những hoạt động thiết thực, ý nghĩa sẽ góp phần giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết đầm ấm, vui tươi.

Trần Tánh

Ủy ban Mặt trận huyện