TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT KN - TC

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 462

  • Tổng 1.874.511

Hội Khuyến học huyện Bố Trạch tổ chức Hội nghị công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 13/1, Hội Khuyến học huyện Bố Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có ông Trần Xuân Vinh - Ủy viên Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình.

Năm 2021, trong bối cảnh chịu thiệt hại của đại dịch Covid-19 và thiên tai gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế huyện nhà, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và sự chỉ đạo trực tiếp của Hội khuyến học tỉnh nên phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện nhà tiếp tục phát triển không ngừng, đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Tính đến nay, tổng số hội viên hiện có 53.494 người, tăng 2.464 hội viên so với năm 2020. Số hộ gia đình học tập 44.140 hộ, đạt 89% trên tổng số hộ gia đình toàn huyện. Số dòng họ học tập 366 dòng họ, đạt 74,5% trên tổng số dòng họ toàn huyện. Số đơn vị học tập 144, đạt 100% đơn vị.

Trong năm qua, Hội Khuyến học các cấp cũng đã phối hợp với các đoàn thể vận động được 25 em có nguy cơ bỏ học trở lại trường. Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi từ nguồn quỹ khuyến học 15.800 suất với tổng trị giá gần 6 tỷ đồng. Triển khai thí điểm mô hình “Công dân học tập” do hội khuyến học tỉnh giao nhiệm vụ bước đầu thí điểm đạt kết quả tốt. Công tác vận động xây dựng quỹ khuyến học và phát động phong trào “Máy tính cho em” được chú trọng.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tham luận sôi nổi các vấn đề liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhằm đưa phong trào của hội trong năm 2022 không ngừng phát triển đi lên.

Dịp này, nhiều tập thể, các nhân đã được khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào của hội trong năm 2021.

Thành Vinh – Quỳnh Trang

Đài TT-TH Bố Trạch